Bài tập thể dục tăng chiều cao - Tập với xà đơn

Mách bạn những bài tập thể dục tăng chiều cao siêu hiệu quả

Chiều cao là một yếu tố rất quan trọng đối với mỗi người. Bạn có chiều cao khiêm tốn và bạn muốn cải thiện chiều cao của mình. Bạn đang tìm kiếm các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao. Đừng bỏ qua các bài tập thể dục tăng chiều cao trong bài viết sau nhé!

1. Nên tập luyện tập thể dục tăng chiều cao vào thời gian nào?

Chiều cao của chúng ta tăng nhanh nhất là ở 4 giai đoạn đó là: bào thai, 0-3 tuổi, 3-13 tuổi và độ tuổi dậy thì. Thông thường thì chiều cao của con trai sẽ có thời gian dài hơn của con gái nhưng thực chất sau 18 tuổi cơ thể mỗi người vẫn có thể tăng thêm chiều cao.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bạn chủ yếu dựa vào hormone tăng trưởng, chế độ dinh dưỡng và vận động. Vì vậy, theo nhiều nghiên cứu thì sau 21 tuổi nếu cơ thể của mỗi người có thể tiết ra hormone tăng trưởng thì tất nhiên bạn vẫn có thể cao.

Tập thể dục vào thời gian nào tăng chiều cao tốt nhất?

Tập thể dục vào thời gian nào tăng chiều cao tốt nhất?

Hormone tăng trưởng tiết ra nhờ vào quá trình tập thể dục và hoạt động của mỗi người. Các bậc phụ huynh nên chỉ dẫn con mình tập thể dục sớm để tạo một thói quen tốt sau này. Càng trẻ tuổi tập thể dục đều đặn và hợp lý thì chiều cao sẽ phát triển tốt.

2. Các bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập xà đơn – Bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả

Xà đơn là một bài tập giúp tăng chiều cao rất tốt. Chỉ với những động tác đơn giản giúp bạn sở hữu chiều cao lý tưởng. Đầu tiên, bạn hãy nắm xà đơn bằng lòng bàn tay và hướng về phía thân người. Độ rộng khi thực hiện động tác này phải hẹp hơn chiều ngang của vai.

Bạn hãy giữ tư thế treo lơ lửng này đến khi nào cơ thể không chịu nổi nữa thì nghỉ. Khi tập bài này bạn phải kết hợp với nhịp thở chậm như vậy sẽ giữ xà được lâu hơn.

Bài tập thể dục tăng chiều cao - Tập với xà đơn

Bài tập thể dục tăng chiều cao – Tập với xà đơn

Xem thêm:

Tổng hợp những bài tập thể dục cho bà bầu dễ sinh nở hơn

Top những bài tập thể dục tăng cân đơn giản mà cực hiệu quả 

Bài tập đung đưa xương chậu

Bạn thực hiện động tác này như sau:

Đầu tiên, bạn duỗi cả thân người lên và xuống xương cột sống và hông. Bạn nằm ngửa trên sàn và đặt 2 vai, 2 tai cố định trên mặt sàn. Tiếp theo, bạn kéo hai chân của mình đến sát mông, con lưng lại và đẩy xương chạy lên. Tư thế này được giữ trong 20-30 giây.

Bài tập đung đưa xương chậu

Bài tập đung đưa xương chậu

Bài tập thể dục tăng chiều cao – Nhảy 1 chân

Bài tập này khá đơn giản và bạn có thể tập bất cứ nơi đâu và khi nào. Bạn hãy nhảy trên sân trái 8 lần, 2 tay cũng hướng thẳng lên trần sau đó là nhảy chân bên phải. Động tác rất tốt giúp não bộ phát triển và chân cũng được tăng cường.

Bài tập nhảy 1 chân

Bài tập nhảy 1 chân

Bài tập thể dục tăng chiều cao – Lăn ngược

Đây là 1 động tác cực tốt giúp duỗi xương cột sống và giúp thân người trên căng duỗi hoàn toàn. Nó cũng giúp duỗi từng đốt sống cổ. Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên thảm, hai tay duỗi dọc hai bên thân người và hai lòng bàn tay hướng xuống.

Giữ hai chân khép vào nhau, duỗi thẳng về phía trần và gập về phía sau để chạm xuống sàn. Chạm sàn lúc đầu khá là khó, nhưng nếu luyện tập thường xuyên sẽ dễ dần dần. Bạn càng duỗi nhiều, xương cột sống càng duỗi nhiều bấy nhiêu.

Bài tập thể dục tăng chiều cao - Lăn ngược

Bài tập thể dục tăng chiều cao – Lăn ngược

Bài tập bơi trên cạn

Ở động tác này chủ yếu là tập trung vào phần lưng dưới. Đầu tiên bạn nằm úp trên sàn hoặc thảm tập. Bạn duổi thân người thẳng ra hoàn toàn và tay đưa ra trước người lòng bàn tay úp xuống sàn. Tiếp theo bạn nâng tay trái lên cao hơn tay phải, 2 chân duỗi thẳng chân phải đưa lên cao nhất có thể. Bạn giữ yên tư thế này trong vòng 4 giây là lặp lại cho chân kia.

Bài tập bơi trên cạn

Bài tập bơi trên cạn

Bài tập thể dục duỗi cột sống trước

Thứ nhất, bạn nên ngồi thẳng trên sàn nhà và 2 chân duỗi thẳng ra trước làm sao khoảng cách phải rộng bằng vai, 2 mũi chân gập lên. Bạn lấy hơi hít vào và sau đó duỗi 2 tay ra phía trước người bạn. Sau đó, bạn gập người về phía trước và cố gắng chạm mũi chân. Bài tập này mới bắt đầu sẽ rất khó làm nhưng chỉ sau thời gian bạn sẽ dễ dàng thực hiện nó.

Bài tập thể dục tăng chiều cao duỗi cột sống trước

Bài tập thể dục tăng chiều cao duỗi cột sống trước

3. Cách tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập thể dục tăng chiều cao tối đa là gì?. Các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao cho nữ và cho nam là gì? Chúng có điểm gì khác biệt?

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể bạn tạo lại năng lượng nhanh chóng và chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Hơn nữa ngủ chính là lúc để hormone tăng trưởng tiết ra và giúp bạn cao hơn. Vì thế bạn nên ngủ trước 11h tối.

Đảm bảo bữa sáng lành mạnh

Theo bạn 3 bữa ăn trong ngày, bạn thấy bữa nào quan trọng nhất? Đó chính là bữa ăn sáng. Dạ dày của bạn thật sự trống rỗng sau một đêm ngủ dài. Và sáng chính là thời điểm bạn bổ sung các chất vào cho cơ thể. Nếu bạn không ăn sáng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cả chiều cao của mình nữa.

Cần đảm bảo bữa sáng lành mạnh kết hợp tập thể dục

Cần đảm bảo bữa sáng lành mạnh kết hợp tập thể dục

Chia nhỏ bữa ăn và ăn uống điều độ

Mỗi bữa ăn cơ thể sẽ nạp vào một lượng calo nhất định. Cho dù bạn cố gắng ăn nhiều thì sẽ bị dư chất, cơ thể không hấp thụ hết. Nếu bạn không muốn ăn, chán ăn thì hãy chia nhỏ bữa ăn của mình ra như vậy tốt hơn.

Bổ sung đủ nước

Nước là thành phần rất tốt cho cơ thể, nó giúp loại bỏ độc tố ra bên ngoài thông qua nước tiểu. Chính vì vậy bạn phải bổ sung đủ nước cho cơ thể. Bạn phải uống từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Giữ mức cân nặng phù hợp

Chiều cao và cân nặng luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Một người có thân hình chuẩn thì cân nặng và chiều cao phải đạt. Ngược lại những bạn có tạ người thấp mà cân nặng cao thì nhìn họ không được cao mặc dù chiều cao của bạn ấy ở ngưỡng cho phép. Bạn nên ăn uống hợp lý để duy trì cân nặng tốt nhất.

Hạn chế các chất kích thích

Rượu, bia là những chất kích thích rất có hại cho sức khỏe. Khi bạn uống chúng cơ thể bạn khó chịu, căng thẳng dẫn đến mất ngủ. Mà mất ngủ thì chiều cao của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Không nên sử dụng các chất kích thích

Không nên sử dụng các chất kích thích

4. Một số lưu ý với bài tập thể dục tăng chiều cao

– Mỗi người đều sở hữu một chiều cao riêng, vì vậy các bài tập thể dục cần phải phù hợp với thể trạng của mỗi người không nên tập chung sẽ không hiệu quả.

– Tập thể dục để tăng chiều cao là cả một quá trình dài, vì vậy bạn không nên nóng vội sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

– Nên có chế độ ăn uống phù hợp trong suốt quá trình tập.

Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những bài tập thể dục tăng chiều cao dễ tập và có hiệu quả cao. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu một chiều cao lý tưởng. Đừng quên luyện tập các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao mỗi ngày nhé.