Những bộ cờ vua đẹp nhất thế giới

Những bộ cờ vua đẹp nhất thế giới

Chiêm ngưỡng những bộ cờ vua đẹp mà ai nhìn cũng mê

Hình ảnh cờ vua đã gắn liền với các bộ bàn cờ vua. Bộ bàn cờ vua là nơi chứa đựng linh hồn của kỳ thủ. Với sự sáng tạo vô biên của con người, rất nhiều bộ bàn cờ vua đã được chế tạo. Hãy cùng legithacks4u.com chiêm ngưỡng những bộ cờ vua đẹp độc và lạ nhất trên thế giới hiện nay!

Bàn cờ vua điện tử

Bàn cờ vua điện tử là thiết kế của nhà kiến trúc sư, tư vấn thiết kế đồng thời là cầu thủ cờ vua Brent Blake. Kỳ thủ này đã tự thiết kế và chế tạo bộ cờ vua bằng nhựa điện tử độc nhất vô nhị trên thế giới. Ông sử dụng nguyên liệu chủ yếu là các linh kiện và vật liệu điện tử.

Sự bày bố các linh kiện này mang đến hiệu ứng thị giác vô cùng ấn tượng. Các quân cờ đều được bày biện trên bàn gương cảm ứng. Trên mỗi quân cờ là bóng đèn báo theo hai gam màu trắng đen để phân rõ các bên. Công suất trung bình của mỗi bóng đèn tầm 7W, phù hợp sử dụng trong không gian thiếu sáng.

Bộ cờ vua tái chế

Bộ cờ vua tái chế là sản phẩm được hình thành từ các loại phế phẩm. Tác giả của bộ cờ vua đẹp và độc này là nhà thiết kế người Pháp Eric Claverie. Ông đã tận dụng các chi tiết cơ khí thừa thãi để chế tạo nên bộ bàn cờ vua tái chế độc đáo và ấn tượng.

Trong chuyên mục Thể thao không chỉ có các bộ môn cờ mà chúng tôi còn tổng hợp nhiều môn thể khác. Điển hình có thể nhắc tới đó là đấu bò. Cùng tìm hiểu về lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha và những điều tạo nên trò chơi nguy hiểm này

Các quân cờ trong bàn cờ vua này đều mang những hình thù vô cùng bắt mắt. Chúng được tạo hình từ các chi tiết máy nên vẫn giữ nguyên nét mộc mạc và thô sơ. Phần bàn cờ cũng được chế tác tỉ mỉ. Các ô kim loại phân thành hai gam màu trắng và xám giúp người chơi dễ dàng nhận biết nước đi. Bộ cờ vua này chắc chắn sẽ là món quà phù hợp với những kỳ thủ muốn thể hiện cá tính riêng của mình.

Bộ cờ vua Nixie

Tony Adam, còn được biết đến với tên gọi Lasermed là cái tên không quá xa lạ trông giới thiết kế. Ông là tác giả của hàng loạt phát minh sáng tạo theo xu hướng hiện đại. Lasermed cũng chính là người đã tạo nên bàn cờ vua đẹp nhất thế giới Nixie độc nhất vô nhị hiện nay.

Hình bàn cờ vua Nixie
Hình bàn cờ vua Nixie

Nguyên liệu làm nên bộ bàn cờ vua này là các ống khí Nixie cũ. Hầu hết các ống khí này đều có niên đại khá lâu đời. Chúng được sản xuất vào thập niên 80 của thế kỷ trước tại Nga. Dưới bàn tay thiên tài của Tony, các ống khí Nixie dường như được thổi thêm sức sống.

Phía trên bộ cờ vua thủy tinh là những bóng đèn neon sáng cam. Ánh sáng được duy trì bằng trình điều khiển PCB tích hợp bên dưới hình ảnh bàn cờ vua.

Bảng cờ vua 3D

Bảng cờ vua 3D là thiết kế bộ cờ vua mini đẹp ấn tượng của nhà thiết kế người Trung Ji Lee. Khi nhìn vào tổng thể bộ cờ vua, người xem sẽ ngay lập tức liên tưởng đến các ngọn đồi. Điểm cao nhất ngọn đồi là nơi tọa lạc của các quân Vua và Hoàng Hậu. Điều này phù hợp với triết lý cơ bản của cờ vua.

Bàn cờ vua thủy tinh vô cùng độc đáo và ấn tượng
Bàn cờ vua thủy tinh vô cùng độc đáo và ấn tượng

Toàn bộ cấu trúc bộ cờ vua bằng gỗ này được bố trí nhấp nhô lên xuống tương tự các ngọn đồi nhỏ. Mỗi bên thi đấu đều có vị trí cao nhất và thấp nhất. Khi quân cờ di chuyển, người chơi có thể nắm bắt được vị thứ của chúng. Điều này mang lại trải nghiệm vô cùng lý thú khi chơi cờ.

Đối với người mới chơi cờ vua thì bài học đầu tiên chính là cách sắp xếp bàn cờ vua nhanh mà đúng vị trí quân cờ. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

Bộ cờ vua dạng Skeleton

Skeleton là bản mô phỏng cấu trúc con người. Bàn cờ vua Skeleton dựa trên nguyên tắc bố trí các đốt xương trong cơ thể con người. Tất cả các quân cờ trên bộ bàn cờ vua này đều được tạo hình độc đáo. Tuy nhiên, chúng vẫn tuân theo cảm hứng thiết kế nhất quán là bộ xương người.

Cấu tạo của bộ bàn cờ vua Skeleton khá đặc biệt. Đây là bàn cờ vua gỗ ấn tượng. Toàn bộ phần mặt bàn đều được sơn màu và bố trí các khe cắm. Khe cắm này tương thích với các quân cờ khác nhau. Khi người chơi di chuyển các quân cờ phải tuân theo thứ tự của các khe cắm.

Bàn cờ vua đứng

Bàn cờ vua đứng là thiết kế độc đáo của nhà sáng chế Scott Williams. Bộ cờ này bắt buộc người chơi phải đứng để chơi. Tên gọi của bộ bàn cờ vua cũng xuất phát từ nguyên nhân đó.

Cùng những tuyển thủ cờ vua tìm hiểu về những loại game bắn súng online trên web hay dùng để giải trí sau những giờ căng não với bàn cờ

Bàn cờ vua gỗ đẹp và lạ
Bàn cờ vua gỗ đẹp và lạ

Toàn bộ phần khung bàn cờ cao đến 0.4m. Chất liệu chính làm nên bộ bàn cờ vua này là gỗ sồi đỏ. Kết cấu tám kệ đỡ đồng nhất về kích cỡ mang lại hiệu ứng thị giác chân thật. Trong quá trình chơi, người chơi cần di chuyển các quân cờ theo các ô. Sau đó, quân cờ sẽ được đặt lên kệ theo ô tương ứng. Bộ bàn cờ vua đứng cũng được xem là bàn cờ vua bằng gỗ đẹp nhất hiện nay.

Những bộ cờ vua đẹp, độc và lạ trên thế giới bao gồm nhiều thiết kế đa dạng về hình khối và màu sắc. Chúng chính là tâm huyết của những kỳ thủ đam mê bộ môn cờ vua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *