Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương thắng chắc

Có lẽ cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương hiệu quả và chắc thắng được quan tâm tương đối nhiều bởi các tín đồ mê phong cách chơi bài này. Có nhiều người vẫn chưa biết được phương cách nào chơi để cầm chắc chiến thắng trong tay, vậy thì bài viết hôm này sẽ hướng dẫn chi tiết độc giả cách chơi này.

Giới thiệu về bài 3 cây

Bộ bài

Bộ bài 3 cây có tổng cộng gồm 36 lá bài từ A đến 9 (thông thường sử dụng loại bài 52 lá, nhưng loại bỏ những lá: 10, J, Q, K ra khỏi bộ bài). Tương ứng với nó là số điểm từ 1 đến 9. Đặc biệt, một ván chơi bài 2 cây có nhiều nhất là 12 người chơi và ít nhất là 2 người chơi.

Bộ bài chơi 3 cây có bao nhiêu lá

Bộ bài chơi 3 cây có bao nhiêu lá?

Chia bài

Mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài, trong đó sẽ cộng lại xem có tổng số điểm cao nhất và chỉ lấy điểm ở hàng đơn vị. Tuy vậy, điểm khác biệt so với bài cào của bài 3 lá đó là điểm lớn nhất là 10. Việc so sánh ăn thua khi mà cả 2 có cùng điểm thì đầu tiên so theo chất, có thứ từ từ lớn xuống nhỏ là rô, cơ, tép, bích. Sau đó so theo con số của chất, lớn thì ăn bé. Trong trường hợp đặc biệt, bài có Át rô là bao có chất lớn nhất.

Kiểu chơi

Bài 3 cây, có 2 kiểu chơi thông thường như sau:

– Chơi chương: Một người cầm chương. Nếu thua điểm của người cầm chương sẽ bị ăn tiền cược, nếu hơn điểm của chương thì được ăn bằng với khoản đặt cược. Trường hợp người chơi được 10 sẽ được làm chương (cướp chương).

– Nhất ăn cả: Phong cách chơi không có người cầm chương, người có tổng số điểm cao nhất sẽ ăn tất cả tiền cược của các người chơi còn lại.

Kiểu chơi bài 3 cây

Kiểu chơi bài 3 cây

Cược ké

Dù chơi theo kiểu nào thì bạn vẫn sẽ có thể chọn dược ké hay cược biên

– Cước biên: Trước khi bạn bắt đầu chia bài, bạn có thể thách (tố) bất kỳ ai có trong ván với 1 số tiền do bạn chọn lựa. Nếu thắng, bạn sẽ ăn số tiền đã thách (có thể trừ 1 khoản sâu, tùy chỗ đã định trước). Nếu bạn thua, bạn sẽ thua gấp đôi số tiền mình đã thách.

– Đánh ké cửa: Đây là cách rất thường thấy khi mà bạn cảm thấy 1 người chơi nào đó đang may mắn và muốn đánh ké của người đó (trừ chương). Thì bạn có thể đặt cọc vào của người đó 1 số tiền ít nhất là bằng tiền sàn hoặc là hơn. Nếu mà cửa người đó thắng chương thì bạn có thể ăn phần đặt tiền đặt đó, còn không bạn sẽ thua gấp đôi số tiền đặt đó.

Xem thêm:

Bật mí cách chia bài 3 cây điểm cao cực dễ trăm trận trăm thắng

Chia sẻ 5 cách đánh phỏm bịp hiệu quả thắng chắc cho người mới

Những quy tắc và cần lưu ý trong cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

– Điểm của bài: Đây là phẩn lẻ khi chia tổng số điểm của 3 lá bài của người chơi cho 10.

– Bài cao hơn: Là bài có tổng điểm cao hơn so với số điểm của người cầm chương.

– So sánh chất: Trường hợp mà so điểm với chương bằng điểm nhau. Lúc này sẽ thực hiện so bài theo chất thứ tự lần lượt từ cao xuống thấp như đã nói ở trên.

– So sánh giá trị: Đây là trường hợp có cùng điểm số, cùng chất cao tương tự nhau. Lúc này các người chơi sẽ thực hiện so sánh giá trị của lá bài lớn nhất có trong bộ bài: A, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2.

– Cướp chương: Ở trong ván chơi, nếu có người nào có tổng điểm là 10 và cao bài hơn chương. Sẽ được cầm chương ở ván tiếp theo.

– Bỏ chương: Trong ván 3 cây cầm chương, nếu như bạn có đủ điều kiện để được làm chương nhưng nhận thấy rủi ro cao. Bạn được quyển bỏ chương và nhường cho người khác cầm chương.

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương

Luật chơi​ 3 cây kiểu cầm chương

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương được dựa vào số điểm của người cầm chương. Những người chơi khác cũng sẽ được đặt cược với chương. Chứ không phải đặt cược chung như nhất ăn cả. Sau đó, sẽ tiến hành so điểm của mình với chương để có thể tìm ra người bài cao hơn.

Ví dụ: Trong bàn chơi 1000. Toàn bộ người chơi đều đặt cược là 1000

– Người A cầm chương được 9 điểm.

– Người B được 8 điểm.

– Người C được 10 điểm.

– Người D được 4 điểm.

Lúc này người chơi A sẽ cao điểm hơn người chơi B và D, nhưng thua điểm người chơi C. Như vậy A sẽ mất tiền cược cho C, nhưng đồng thời ăn tiền cược của người chơi B và D.

Luật chơi​ 3 cây kiểu cầm chương

 

Luật chơi​ 3 cây kiểu cầm chương

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương chắc thắng

Với các cách chơi 3 cây kiểu cầm chương này, bảo đảm bạn sẽ luôn là người giành được thắng lợi và thu về nhiều tiền cược khi được làm chương.

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương – Kích động đối thủ đánh lớn

Khi mà bạn cầm chương nhận thấy bài mình khá đẹp, thì lúc này thủ thuật kích động là 1 mẹo hay để đối phương đánh lớn. Bởi lúc này phần trăm thắng sẽ cao hơn. Mẹo chơi này cũng có thể được sử dụng khi bài bạn thấp điểm, khi đó tung hỏa mù để đối thủ sợ. Mặc dù vậy, nếu đối thù nắm thóp, bạn dễ dàng phải trả giá.

Cần có vốn lớn để tránh thua non trong bài 3 cây

Thực tế đã cho thấy rằng, tỷ lệ may hay rủi trong bài 3 cây cực kỳ khó đoán. Thế nhưng, nó cũng sẽ có cầu đen, cầu đỏ. Những lúc cầu đen của bạn kéo dài, khi đó bạn cần phải có số vốn lớn để có thể trụ được trong ván bài và chờ đợi thời cơ cầu đỏ đến bạn bứt phá lên.

Cần có vốn lớn để tránh thua non trong bài 3 cây

Cần có vốn lớn để tránh thua non trong bài 3 cây

Cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương – hãy kiểm soát hạn mức cược

Bạn là người chơi cầm chương, rõ ràng việc điều tiết mức cược theo cầu là việc rất nên làm. Khi đó, bạn kiểm soát được nhịp độ trận bài. Đồng thời khiến cho các đối thủ theo bài cũng có chừng mực hơn. Kỹ thuật này, bạn cần phải khôn ngoan để vừa giữ chân được người chơi, vừa đợi tới cầu đỏ để tăng mức cược. Rất có thể bạn mất 3 ván nhỏ, nhưng lại ăn được 1 ván lớn thì đã lãi. Do đó nó cũng như 1 bài toán kinh doanh. Tuy vào thời thế để có 1 mức cược thích hợp nhất.

Kiểm soát hạn mức cược khi cầm chương chơi bài 3 cây

Kiểm soát hạn mức cược khi cầm chương chơi bài 3 cây

Đang gặp dây đen thì nhất quyết từ chối cầm chương

Riêng đối với việc chơi các trò chơi may rủi, nếu như 1 ngày với những khỏi điểm không được may mắn thì bạn nhất quyết không nên chơi. Đặc biệt, nếu muốn chơi thì kiên quyết không được cầm chương. Sẽ cực kỳ tai hại và thua nhanh chóng khi bạn cầm chương vào dây đen, để những đối thủ khác giành thắng cược.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết cho độc giả cách chơi bài 3 cây kiểu cầm chương, để luôn giành được phần thắng cao nhất. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ giành được phần thắng nhiều hơn khi chơi bài 3 cây. Chúc các bạn may mắn