cach-danh-lien-minh-hay-2

Cách chơi liên minh huyền thoại trên điện thoại hiệu quả nhất

Cách chơi liên minh huyền thoại như thế nào? Một trong những dòng game được yêu thích nhất hiện nay. Game Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều cách chơi theo phong cách của từng người. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kỹ hơn hướng dẫn chơi LOL nhé.

Tải và cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại

Đầu tiên, bạn cần tải game về máy tính của bạn theo đường link http://lienminh.garena.vn/index.php. Sau đó nhấn tải game, click một đường truyền tương thích với máy. Giải nén thư mục WinRar sau khi đã tải về, chọn Extract here để tiến hành giải file.

Trong lần cài đặt mới, dung lượng của game tương đối nặng đến 7GB. Tuy nhiên trong các lần vào tiếp theo, dung lượng sẽ giảm đi. Để không phải download lại, bạn có thể định kỳ backup folder. Nếu bạn cài lại máy, bạn chỉ cần tải về Garena phiên bản nhẹ hơn là được

Cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại

Cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay cơ bản

Game Liên Minh Huyền Thoại cách chơi tạo hình rất nhiều các tướng và những nhân vật khác nhau. Đối với những người mới đầu làm quen với bộ môn này. Bạn sẽ còn nhiều thắc mắc và hoang mang không biết lựa chọn nhân vật ra sao. Hay sử dụng ngọc và các vị tướng sao cho phù hợp.

Để có cách chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi,  người chơi sẽ nhập vai và tham gia chiến đấu. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ các thuật ngữ và vai trò của từng vị tướng. Cũng như ý nghĩa đi đường trong game.

Tìm hiểu Lane và các vị trí đi Lane

– Lane nghĩa là đường đi hay vị trí đi đường trên và dưới.

– Đường trên (Top), đấu sĩ tướng Đỡ đòn thường di chuyển trên đường này ở thời điểm game mới ra mắt. Sau dần nhiều game thủ đã sử dụng chiến thuật đưa xạ thủ hay sát thủ lên đường trên.

– Đường giữa (Mid), các pháp sư và sát thủ thường di chuyển trên đường này. Nên chọn tướng pháp sư nếu team của thiếu hoặc không có tướng gây dame.

– Đường dưới (Bottom), Xạ thủ và hỗ trợ sẽ hoạt động tại vị trí này.

– Đi rừng (Jung), những vị tướng clear đường tốt sẽ hoạt động tại đây. Lưu ý, khi đi rừng bạn nên cầm rừng trừng phạt.

Bản đồ các Lane trong liên minh huyền thoại

Bản đồ các Lane trong liên minh huyền thoại

Xem thêm:

Top trò chơi game bài được yêu thích nhất tại Keonhanh

Top 15 game nhập vai online PC hay nhất hiện nay

Những thuật ngữ thường gặp trong LOL

– Tốc độ đánh: Attack Speed (AS)

– Sát thương vật lý: Attack Damage (AD)

– Sức mạnh phép thuật: Ability Power (AP)

– Tỉ lệ chí mạng: Critical-strike Chance (CrC)

– Sát thương chí mạng: Critical-strike Damage (CrD)

– Xuyên giáp: Armor Penetration (ArP)

– Xuyên kháng phép: Magic/MR Penetration (MrP)

– Hồi máu mỗi 5 giây: Health-regen Per 5 seconds (HP5)

– Hồi năng lượng mỗi 5 giây: Mana-regen Per 5 seconds (MP5)

– Hồi nội năng mỗi 5 giây: Energy-regen Per 5 seconds (EP 5)

– Giảm thời gian hồi chiêu: Cooldown Reduction (CDR)

– Kháng phép: Magic Resist (MR)

– Tốc độ di chuyển: Movement Speed (MS)

– Kiếm tiền nhờ tiêu diệt quái: Farm

– Tổ chức team tiêu diệt tướng địch: Gank

Những thuật ngữ quan trọng trong game

Những thuật ngữ quan trọng trong game

Vai trò các vị tướng

Game Liên Minh Huyền Thoại hiện nay có tổng cộng đến 149 vị tướng. Cách chơi các tướng trong liên minh huyền thoại sẽ dựa vào các tiêu chí khác nhau để phân chia. Bạn sẽ khó lựa chọn vị tướng phù hợp trong lần đầu mới chơi. Vậy nên bạn cần nắm rõ được các vai trò của những vị tướng.

Đấu sĩ (Bruiser/Fighter)

Vị tướng này có tính sát thương cao và nhiều máu. Ngoại trừ các tướng như Urgot, Vladimir và Jayce thường là các tướng cận chiến. Khu vực Combat, nơi đấu sĩ cố gắng xâm nhập vào sau nhằm rút máu tướng đối phương. Đấu sĩ có khả năng hỗ trợ tướng chủ lực và khả năng đỡ đòn cao.

Những vị tướng như Malphite, Nunu, Mundo sẽ phù hợp cho người mới chơi. Những vị tướng tiêu biểu Pantheon, Xinzhao, Fiora,…

Pháp sư giữa đường (Mage/AP Carry)

Đường giữa thường là nơi hoạt động của pháp sư. Nhằm có thể hưởng bùa xanh và nhanh chóng lên cấp. Khả năng sát thương phép của pháp sư cực mạnh tác động đến một hoặc nhiều mục tiêu. Bạn có thể sử dụng các tướng như Annie, Ryze.

Các vị tướng trong LMHT

Các vị tướng trong LMHT

Sát thủ (Assassin)

Sát thủ bao gồm có sát thủ phép và sát thủ vật lý. Sát thủ có kỹ năng tàng hình và thu ngắn khoảng cách với đối phương. Đồng thời, lực sát thương lớn và tiêu diệt tướng yếu nhanh chóng. Các loại tướng Evelynn, Katarina, Xin Zhao phù hợp với người mới chơi.

Tướng vật lý chủ lực (AD Carry)

Tướng vật lý chủ lực như Ashe, Sivir nắm giữ trong tay chiêu thức tăng tốc tấn công và lực sát thương. Tuy nhiên, tướng chủ lực thường dễ bị chết vì khá yếu và mỏng manh. Trong giai đoạn đầu, vị tướng này cần có sự hỗ trợ từ đồng đội. Giai đoạn cuối thường được farm và nắm vai trò quyết định.

Tướng hỗ trợ (Support)

Tướng hỗ trợ giúp tăng tốc độ cho đồng minh. Tạo nên lá chắn và chỉ số sát thương cao. Ngoài ra chiêu thức hồi phục nhanh chóng và ít phụ thuộc vào trang bị. Các tướng có thể sử dụng như Soraka, Sona.

Tướng đi rừng (Jungler)

Khi farm rừng, tướng đi từng có khả năng phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt chiêu thức dọn quái nhanh và thâm nhập sâu rừng đối phương. Những vị tướng cho người mới chơi như Warwick, Sejuani, Fiddlestick.

Đỡ đòn (Tanker)

Tanker có kháng phép và giáp cao, lượng máu lớn nhằm dẫn đầu trong các trận Combat. Tướng đỡ đòn thường khiến kẻ địch khó chịu bởi chiêu thức quấy rối. Người chơi có thể sử dụng Alistar, Amumu để chiến đấu.

Nhiệm vụ tân thủ không thể bỏ qua

Người chơi sẽ nhận được 900 điểm IP và tướng Skin vua Rammus trị giá 3150 Ip. Dành cho các tân thủ khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ. Với số điểm, game thủ có thể sử dụng để trang bị ngọc và mua thêm tướng.

Hoàn tất các nhiệm vụ tân thủ

Hoàn tất các nhiệm vụ tân thủ

Luyện tập với máy

Ngoài ra, các nhiệm vụ tại mục đấu tập và hướng dẫn cơ bản bạn cũng cần hoàn thành. Bạn chọn mục Đấu và chuyển sang hướng dẫn, chọn đánh với máy để luyện tập. Sau khi qua cấp 6 đến cấp 7, tân thủ sẽ giao chiến với Twisted Treeline 3v3 và Summoner’s Rift 5v5. Cuối cùng để nhận thưởng, bạn nhấn theo dõi nhiệm vụ và hoàn tất nhiệm vụ nhé.

Luyện tập đánh với máy

Luyện tập đánh với máy

Cần nắm rõ mục tiêu

Mục tiêu quan trọng trong cách chơi Liên Minh Huyền Thoại đó là bạn cần giành chiến thắng bằng cách phá hủy Nexus của địch. Giết lính, phá trụ và kết liễu tướng địch để tiếp cận Nexus.

Phá trụ

Trên đường tiến vào Nexus sẽ xuất hiện trụ. Trụ này như một lá chắn bảo vệ khu vực của Nexus. Hãy phá trụ của địch và bảo vệ trụ đội mình. Bạn nên để quân lính tiến vào trụ trước để giữ máu trong khi đánh trụ. Trong trường hợp lính trong trụ không còn nhiều, bạn tìm cách thoát ra. Để trụ không tấn công khi bạn còn lại một mình.

Nếu bạn tấn công địch trong trụ, trụ sẽ chuyển hướng mục tiêu sang bạn. Vậy nên cần cẩn thận khi đánh trụ để không tiêu hao lượng máu.

Xác định các mục tiêu

Xác định các mục tiêu

Giết lính

Nhà chính liên tục sản sinh ra lính với số lượng đông đảo. Vậy nên hãy tận dụng lính để tạo cơ hội phá trụ giết địch. Hoặc có thể tích lũy vàng và tăng cấp bằng cách giết lính. Tắt chế độ tự động đánh vào cú đánh cuối, xác định đúng thời điểm để đánh lính.

Kết liễu tướng của địch

So với lính thông thường, tướng của địch có mức sát thương khủng khiếp. Để phá trụ, bạn nhanh chóng kết liễu tướng của địch. Cứ một mạng tướng bị giết bạn sẽ nhận được 300 vàng. Vậy nên hãy giết tướng của địch càng nhiều càng tốt.

Phá nhà lính

Lính siêu cấp sẽ xuất hiện khi bạn phá được nhà lính của địch. Loại lính này có khả năng phòng thủ mạnh và sức công phá lớn. Tuy nhiên, nhà lính sẽ mọc lại sau 5 phút nên bạn cần cẩn thận.

Tìm hiểu ngọc bổ trợ

Sẽ có 2 loại ngọc bổ trợ chủ yếu:

Các tướng AD sử dụng ngọc Runes:

– 8 giáp vật lý: ngọc có màu đỏ

– 9 giáp vật lý: ngọc màu vàng

– 3 xuyên giáp: ngọc màu tím

Các tướng AP dùng ngọc Runes:

– 9 xuyên giáp với ngọc đỏ.

– 9 giáp vật lý với ngọc vàng.

– 9 kháng phép với ngọc xanh.

– 3 mạnh phép với ngọc tím

Bảng ngọc bổ trợ LOL

Bảng ngọc bổ trợ LOL

Những phím tắt cần thiết cho game thủ

– ESC: Thiết lập mở đóng menu, các tân thủ nên chọn chế độ hiển thị toàn màn hình.

– P: Mở và đóng cửa hàng cung cấp trang bị.

– Q, W, E, R: Để sử dụng skill tướng, bạn có thể sử dụng 4 phím này.

– Shift + Q,W,E,R: Áp dụng skill lên tướng.

– Control + Q,W,E,R: tăng khả năng dùng bàn phím thay chuột.

– Alt + click: Thông báo trạng thái cho đồng đội.

– Phím B: Quay về nhà, quan sát thật kỹ khi về nhà để tránh bị tấn công bất ngờ.

– Control + 1,2,3,4: Tính năng nhảy lên của nhân vật.

– T: Phím này có trong phiên bản 7.2 giúp hiển thị biểu cảm nhân vật.

– F1, F2, F3, F4, F5: Phím chọn tướng.

– Tab hoặc O: Cho phép hiển thị các vị tướng của 2 bên.

Phím tắt trong game

Phím tắt trong game

Hướng dẫn lên đồ trong LOL

Tùy vào vai trò, vị trí đánh mà các tướng sẽ có những cách lên đồ khác nhau. Nếu bạn lúng túng không biết cách lên đồ, hãy dựa vào gợi ý có sẵn. Các trang bị tường có từ cấp độ rẻ cho đến mắc. Sau khi bạn nắm rõ cách chơi liên minh huyền thoại. Bạn có thể tự lên đồ để tăng sức mạnh cho nhân vật.

Bạn chỉ nên mua những trang bị giúp tăng chỉ số trước mắt. Đừng lãng phí mua hết các đồ trong gợi ý. Ví dụ, bạn có thể mua giày nếu nhân vật di chuyển chậm hay giáp tăng tốc đánh cho đấu sĩ. Khi chưa đủ vàng mà muốn nâng cấp đồ, bạn có thể chọn loại nhỏ. Không nên đợi đến khi đủ vàng mới mua bởi lúc đó tướng của bạn sẽ lên cấp trước.

Luật chơi game bạn cần biết

Chuột phải dùng để di chuyển, tấn công bằng chuột trái. Hãy phá hủy trụ và nhà chính địch để chiến thắng. Tiêu diệt đối phương trong giai đoạn đường giữa giúp bạn tích lũy vàng. Chiếm các mục tiêu quan trong bằng cách tận dụng khoảng thời gian địch choáng váng.

Team của bạn sẽ sở hữu số vàng lớn để nâng cấp đồ khi tiêu diệt trụ đối phương. Giải phóng lính siêu cấp bằng cách phá hủy nhà lính địch. Nên ăn bùa lợi để gank và đi đường dễ hơn. Loại bỏ xanh giúp bạn hồi chiêu và năng lượng nhanh. Bù đỏ khiến đối phương bị chậm lại và bạn di chuyển nhanh hơn.

Tướng của bạn sẽ tăng thêm sát thương trong thời gian ngắn nếu ăn baron và rồng. Từ đó bạn sẽ dễ kết thúc trận đấu và mang lại chiến thắng cho mình.

Nắm rõ luật chơi và cách lên đồ

Nắm rõ luật chơi và cách lên đồ

Tổng hợp những lỗi LMHT thường gặp

Bất cứ loại game nào cũng sẽ xuất hiện một số lỗi cơ bản và game LOL cũng vậy. Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, bạn cần hiểu các lỗi để tìm cách khắc phục. Giúp bạn không cảm thấy bị khó chịu trong mỗi trận đấu.

Lỗi đăng nhập

Nguyên nhân xảy ra lỗi không đăng nhập được thường do:
– Hệ thống không hoạt động do file lol.properties trong thư mục game bị lỗi.
– Chặn điểm truy cập internet với máy tính khiến bạn không đăng nhập được.

Lỗi Bugsplat – Crash game

Một trong những lỗi khiến game thủ khó chịu nhất chính là Crash và Bug Splat. Khiến game tự động bị out ra màn hình chính. Trong lúc bạn tải trận hoặc đang trong trận đấu, lỗi này xuất hiện làm máy tính bạn bị lag.

Lỗi ggdllhost.exe

File chạy ngầm ggdllhost.exe” trong garena sẽ khiến Task Manager bị đầy. Làm gián đoạn quá trình tải game của bạn.

Lỗi DirectX của LoL

Nguyên nhân của lỗi này thường do bạn chưa nâng cấp hệ Win 7,8,10. Vậy nên khi dùng phiên bản mới, hệ điều hành này không đáp ứng.

Lỗi màn hình đen

Dấu hiệu khi xảy ra lỗi đen màn hình:

– Đăng nhập vào client nhưng bị đen màn hình.

– Khi đang chọn tướng hoặc đang cấm.

– Đang tải vào trận bị đen màn hình.

– Lỗi Out of range

– Không có hình ảnh song vẫn chạy âm thanh.

Một số lỗi thường gặp trong game

Một số lỗi thường gặp trong game

Lỗi văng/out/dis game

Nguyên nhân chính do client Liên Minh Huyền Thoại bị tắt đột ngột. Nên trong lúc đăng nhập, game sẽ có hiện tượng giật, lag.

Mất kết nối game

Lỗi này thường do ping cao hoặc đường truyền với máy chủ không ổn định.

Lỗi không giải nén file tải về

Nguyên nhân có thể do máy tính của bạn không tương tích với phần mềm. Game không được hỗ trợ hoặc ổ cứng không đủ dung lượng.

Ngoài ra, còn một số lỗi game Liên Minh Huyền Thoại khác. Bạn có thể tìm hiểu sau qua nhiều bài viết.

Để có cách chơi liên minh huyền thoại, bạn cần nắm vững các bước tải và sử dụng nó một cách thành thạo trên máy tính. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *