Thế cờ tướng cổ Khưu dẫn Hàng Long

Thế cờ tướng cổ Khưu dẫn Hàng Long

Cách hóa giải các thế cờ tướng chi tiết từ thế dễ đến thế khó

Chơi cờ tướng cờ thủ luôn hoạch định sẵn trong đầu các thế đi. Nhằm mục đích là chiếu tướng đối thủ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các cách hóa giải các thế cờ tướng. Các thế giải này được chúng tôi sưu tầm từ bạn bè cũng như tích lũy kinh nghiệm bản thân.

Giải thế cờ tướng giang hồ Tiểu Xa Mã

Đây là thế cờ tướng giang hồ có sức hấp dẫn lớn. Thế cờ này tạo ra sát cục rất lớn. Do đó để giải cờ thế cờ tướng này bạn nên chọn quân đen, đừng quan tâm quân đỏ nhiều. Nếu nhắm tình hình đi trước được thì phần thắng lớn hơn. Quân đen lúc này có thế công phá rất mạnh.

Giải thế cờ tướng giang hồ Tiểu Xa Mã

Giải thế cờ tướng giang hồ Tiểu Xa Mã

Trường hợp bạn bắt quân đỏ nếu đen đánh đúng bài xem như bạn thua chắc. Mặc dù quân đỏ có thế công phá dữ dội nhưng trong thế cờ này quân đen chiếm ưu thế hơn. Thế cờ này khiến nhiều cao thủ đau đầu nhức óc vì nó. Cũng có người thua một cách cay cú.

Cùng xem những nước cờ tướng hay được nhiều kiện tướng chia sẻ trong bài viết này nhé. Cùng tham khảo ngay thôi!

Cách hóa giải các thế cờ tướng giang hồ Khổng Minh tá tiễn

Trong các thế cờ tướng hay và cách giải không thể thiếu thế cờ giang hồ Khổng Minh tá tiễn. Thế cờ này dựa vào thuyết Khổng Minh lợi dụng tình thế thời tiết sương mù để cướp cung tên của bên Tào Tháo. Sau đó dùng các mũi tên này bắn lại quân Tào. Khiến quân Tào thua thảm hại.

Cái tên của thế cờ đã cho thấy sự thâm sâu và tinh túy như kế mượn tên của Khổng Minh thời xưa vậy. Giải thế cờ tướng này không ít người giải sai. Tuy nhiên mỗi lần sai là một lần rút kinh nghiệm để những lần giải tiếp theo không mắc phải. Thế cờ này không tạo ra sát cục như thế cờ ở trên. Nếu bạn nắm được cách giải cờ thế cờ tướng này thì sẽ hòa cả đôi bên.

Cách giải thế cờ tướng Tam anh chiến Lữ Bố

Đây là thế cờ được nhiều tay chơi dùng để sát phạt ăn tiền. Thế cờ này được đặt tên dựa vào câu chuyện 3 anh em Quan Vũ, Lưu Bị và Trương phi. Cả ba cùng chiến đấu với Lữ Bố. Mặc dù cả ba anh em cùng hợp sức nhưng không thể thắng nổi Lữ Bố. Thế cờ này rất là tà đạo và thâm hiểm nên nó được sử dụng để sát phạt ăn tiền nhau. Đây là thế cờ phổ biến do đó không khó để bạn giải thế cờ tướng này. Chỉ cần click google là bạn sẽ tìm được cách phá thế cờ tướng này

Cùng nhau giải đáp câu hỏi tại sao Petr Cech đội mũ bảo hiểm trên đầu? Và vì sao đầu anh lại có di chứng chấn thương nặng nề như vậy. Tất cả sẽ có ở chuyên mục Bóng đá trong trang

Cách giải thế cờ tướng Tam anh chiến Lữ Bố
Cách giải thế cờ tướng Tam anh chiến Lữ Bố

Cách phá thế cờ tướng giang hồ cực khó

Từng có người treo giải 1 triệu đô Mozambic cho ai tìm được cách giải thế cờ tướng này. Mặc dù giải đã được treo một thời gian nhưng vẫn chưa ai thắng được. Do thế cờ này quá hiểm hóc và hóc búa. Nhưng gần đây cũng có một vài kỳ thủ giải được thế cờ này và nhận giải thưởng.

Ngoài cờ tướng thì cờ vây cũng được khá nhiều người chơi bởi tính chiến thuật không thua kém gì cờ tướng. Bạn đã biết luật cờ vây cơ bản hay chưa? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Giải cờ thế cờ tướng Song mã bảo giá

Đây là thế cờ dựa vào thuyết vua vi hành. Khi vua vi hành có hậu vệ đi theo. Hậu vệ trong trường hợp này là song mã. Thế cờ này đưa ra tình huống là có một con có nguy cơ bị bắt và phải bảo vệ nó. Đây là thế cờ giang hồ đầy âm mưu và thâm hiểm. Ai lọt vào thế cờ này xem như đang mắc bẫy. Chỉ cần bạn đi sai một nước xem như toàn bộ thế cờ thất bại. Cách giải cờ thế cờ tướng này là thận trọng và đi kỹ trong từng bước nhỏ.

Giải cờ thế cờ tướng Song mã bảo giá
Giải cờ thế cờ tướng Song mã bảo giá

Cách hóa giải các thế cờ tướng Khưu dẫn hàng long

Đối với thế cờ này bạn không thể sửa đổi hay thêm bớt. Nó khác hoàn toàn với các thế cờ còn lại. Do thế cờ này quá hoàn hảo nên moi sự biến đổi đều trở nên thừa thải. Thế cờ này có một bên có hai con xe bị 3 con chốt khống chế. Các con xe bị khống chế phải cầu xin được hòa. Đặc biệt thế cờ này rất độc đáo và không giống bất kỳ thế cờ nào. Hai bên canh me nhau thì hòa. Mà nếu bên nào manh động tấn công trước thì có nguy cơ bên đó thua. Tiên hạ thủ di cường có thể đúng với thế cờ khác. Nhưng đối với thế cờ này đi trước coi chừng phải móc bóp ra.

Vẫn còn nhiều thế cờ hay và cách hóa giải hay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu trong bài viết sau. Trên đây là các thế cờ tướng được các kỳ thủ sử dụng phổ biến. Với cách hóa giải các thế cờ tướng mà chúng tôi vừa trình bày hy vọng giúp ích được cho bạn. Chơi cờ tướng là bạn phải học hỏi, tư duy cách hóa giải. Có những thế cờ mất vài năm mới có người giải ra, do đó bạn không cần quá nôn nóng.

Hãy thường xuyên truy cập trang web legithacks4u.com để xem thêm nhiều bài viết hay về cờ tướng bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *