Cách tính nước đi trong cờ tướng

Cách tính nước đi trong cờ tướng

Cách tính nước đi trong cờ tướng để không thua chớp nhoáng

Cờ tướng là bộ môn của tư duy và trí tuệ. Cách tính nước đi trong cờ tướng như thế nào để không bị thua trong chớp nhoáng quả thật không hề dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách tính nước đi trong cờ tướng dễ dàng chiến thắng đối thủ.

Phản công mã một trong các nước cờ tướng hay

Phản công mã là một trong các nước đi cờ tướng hay. Thế cờ này là thế cờ khai cuộc phổ biến. Đây là thế cờ linh hoạt, cân tài cân sức và tranh tài quyết liệt. Trong cờ tướng đây còn là thế cờ phòng thủ khá nổi tiếng.

Nhiều kỳ thủ áp dụng thế cờ này. Bên đi sau luôn áp dụng thế cờ này. Hồ Vinh Hoa là một trong các kỳ thủ nổi tiếng áp dụng thế cờ này. Trong giới kỳ thủ không ai là không biết người này. Nếu bạn là người mới tập sự chơi thế cờ này. Bạn nên áp dụng nhuần nhuyễn Thuận Pháo. Thuận Pháo phép thế trận của bạn trở nên lợi hại hơn.

Nước cờ tướng hay Phản công mã phòng ngự tốt, phản công nhanh. Do thế cờ này được chuyển đổi linh hoạt và giữa các quân cờ luôn có mối quan hệ mật thiết.

Thế cờ này có thể phòng thủ lẫn tấn công. Nó có thể bắt chết quân của đối phương một cách bất ngờ làm cho đối thủ không kịp trở tay. Đối với thế cờ khai cuộc muốn hay cần phải chọn được thế cờ phù hợp và luyện tập nhuần nhuyễn.

Bình phong mã một trong những nước cờ tướng hay

Trong số các nước cờ tướng khai cuộc hay thì không thể thiếu thế cờ này. Thế cờ này cực kỳ phổ biến. Và được nhiều kỳ thủ trên thế giới áp dụng.

Đặc biệt người mới chơi thường sử dụng thế cờ này. Thế cờ khai cuộc này có hai con Mã tiến lên giữ con chốt trung tâm. Hai con Pháo hai bên sẽ bảo vệ con Mã. Hai bên sẽ giằng co quyết liệt. Trong thế cờ sẽ có một con xe được tách ra đi một nước. Hoặc có thể con xe này được tấn lên chân con Tượng để bảo vệ cho con Pháo.

Bình phong mã một trong những nước cờ tướng hay
Bình phong mã một trong những nước cờ tướng hay

Trong cờ tướng những nước đi ban đầu đối với người chơi là điều rất quan trọng quyết định sự thắng bại trong một ván cờ. Thì trong các khai cuộc một ván bài trên game bài đổi thưởng keonhanh.com bạn cũng phải tính kĩ nước đi của mình từ những quân bài đầu tiên để giành chiến thắng.

Thế cờ này ngoài nguyên bản nó còn được sáng tạo ra nhiều biến thể như Bình Phong Mã hai phi đao, Bình Phong Mã Một Phi Đao…

Sau thế cờ Tiên nhân Chỉ Lộ thì đây được xem là thế cờ khai cuộc giúp người chơi chiếm thế thượng phong. Do đó nếu bạn là người chơi thích phong cách tấn công thì nhanh chóng nghiên cứu thế cờ này. Áp dụng nhuần nhuyễn thế cờ này khả năng chiến thắng là rất cao.

Bạn đã biết cách tính nước đi để không bại trong bài viết này. Vậy cách hóa giải các thế cờ tướng thì sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Khai cuộc thế Nghịch pháo một trong những nước cờ tướng hay nhất thế giới

Nghịch pháo là một trong những nước cờ tướng hay được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thế trận này có hai người chơi cùng một bàn cờ nhưng lại ở hai pháo đài khác nhau. Nước cờ khai cuộc này tạo ra thế đối đầu gay gắt. Ngay từ đầu trận đã ăn thua, chiến nhau không ngừng. Đến tàn cuộc hiếm khi xảy ra hòa mà chỉ có ăn hoặc thua.

Chính vì thế cờ này rất khốc liệt. Nên chỉ cần kỳ thủ sơ hở một tí một là thắng toàn cuộc hoặc thua cả bàn. Nếu bạn không muốn chơi theo kiểu đối đầu gay gắt tốt nhất nên chọn thế Thuận Pháo. Thế này khá là dễ chịu. Khai cuộc sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Khai cuộc thế Nghịch pháo
Khai cuộc thế Nghịch pháo

Thế cờ này tấn công dồn dập, rút ngắn thời gian diễn ra trận đấu. Nếu bên tiến đi cứng tay thì chỉ trong tích tắc bên thủ bị hạ. Nghịch pháo ngoài nguyên bản nó cũng tồn tại nhiều dị bản. Có rất nhiều dị bản đỉnh cao. Nếu bạn chọn thế nghịch pháo thì nên chơi một cách dứt khoát nếu không rất dễ bị lật bàn cờ sớm.

Cách tính nước đi trong cờ tướng thế Pháo điệp

Pháo điệp là một trong các nước cờ tướng hay. Do tính phổ biến nên nó được nhiều kỳ thủ chọn làm thế cờ khai cuộc. Thế cờ này được chia thành hai loại là Tả điệp pháo và Hữu điệp pháo. Thế cờ này còn được gọi là thế cờ giang hồ được nhiều kỳ thủ vỉa hè áp dụng.

Các bác kỳ thủ vỉa hè chơi rất ngọt thế cờ này. Nhưng ngược lại kỳ thủ chuyên nghiệp họ ít khi thành công thế cờ này. Các nước cờ tướng hay luôn có ưu và nhược điểm đi kèm. Không có thế cờ hay tuyệt đỉnh cũng không có thế cờ dở quá tệ. Tùy người vận dụng các thế cờ tướng sẽ mang lại kết quả khác nhau.

Thế Pháo điệp trong cờ tướng
Thế Pháo điệp trong cờ tướng

Trong thế Pháo điệp bạn có thể dùng pháo trái hoặc pháo phải tiến lên một ô để giữ tốt đầu. Rất hiếm người dùng thế cờ vì dùng Mã khai cuộc sẽ êm hơn. Nhược điểm của thế trận này là nếu sơ suất bạn có thể mất quân khi khai cuộc.

Trên đây cách tính nước đi trong cờ tướng mà nhiều kỳ thủ áp dụng. Cờ tướng biến hóa khôn lường nên dù bạn là kỳ thủ chuyên nghiệp cũng không nên tự cao. Cố gắng học tập, áp dụng nhuần nhuyễn, nâng cao kỹ năng mới mong không có người qua mặt. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hay về cờ tướng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *