Top 10 cao thủ cờ tướng Việt Nam được đánh giá tốt nhất

Sở hữu tài năng vượt trội top 10 cao thủ cờ tướng Việt Nam sau đây sẽ khiến bạn giật mình. Họ là người sở hữu trí tuệ, khả năng chơi cờ vượt trội. 10 gương mặt này là những kỳ thủ danh giá nhất của làng cờ tướng Việt Nam. Sau đây mời bạn tham khảo trong bài viết của legithacks4u.com nhé!

Cao thủ cờ tướng Trương Á Minh

Trương Á Minh người đoạt giả Đặc cấp Đại Sư. Với giải này anh được xem là kiện tướng cờ tướng quốc tế. Anh được mọi người biết đến nhờ khả năng chơi cờ nổi tiếng. Năm 2014 tại giải cờ quốc tế Dương Quan Lân anh đã giành giải vô địch. Để có được thành quả đó anh đã bỏ công, bỏ sức luyện tập không ngừng nghĩ. Điểm khác biệt ở anh là anh được đào tạo chuyên nghiệp. Anh là một trong những kỳ thủ kỳ cựu. Anh có cách chơi khá lạ là thường thi đấu với các tay chơi cờ giang hồ. Do đó anh có biệt hiệu là Bạch Mi Ưng Vương.

Cao thủ cờ tướng Trương Á Minh
Cao thủ cờ tướng Trương Á Minh

Kỳ thủ cờ tướng số 1 Thế giới là ai? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Cờ tướng cao thủ Việt Nam Lại Lý Huynh

Trong làng cờ tướng Việt Nam Lại Lý Huynh là một trong những cờ thủ mạnh nhất. Anh có một bản thành tích đáng nể khiến người hâm mộ khâm phục. Anh từng đoạt giải quán quân cờ tướng Quốc gia 2014. Năm 2009 anh đoạt huy chương bạc Đại hội thể thao châu Á trong nhà, vô địch đồng đội thế giới. Anh có 3 lần vô địch cờ tướng khu vực TPHCM. Kỹ thuật chơi anh khá toàn diện. Anh chơi tốt ở cả ba giai đoạn khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Chính vì vậy mà tên anh đều có trong danh sách đội tuyển quốc gia thi đấu Quốc tế.

Cao thủ cờ tướng Việt Nam Lại Lý Huynh
Cao thủ cờ tướng Việt Nam Lại Lý Huynh

Cao thủ cờ tướng Võ Minh Nhất

Võ Minh Nhất đại diện cho giới kỳ thủ Bình Phước. Anh làm rạng danh cờ tướng Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Anh đoạt được nhiều thành tích trong và ngoài nước. Anh từng đánh bại nhiều cờ thủ Việt Nam. Ngoài ra anh còn chiến thắng các cờ thủ Trung Quốc. Anh từng được xếp trong nhóm đầu nhận giải tại Giải Dương Quan Lân Bôi 2014.

Cầu thủ Leroy Sane và những điều cần biết để tạo nên một mẫu cầu thủ bóng đá toàn diện mọi thời đại. Xem thêm bài viết để nắm bắt thông tin hữu ích nhé mọi người!

Cao thủ cờ tướng Nguyễn Vũ Quân

Nguyễn Vũ Quân cờ thủ xuất thân cớ hàn. Nhưng từ nhỏ anh đã có niềm đam mê cờ tướng. Dưới sự dìu dắt của HLV Trần Quốc Bảo anh đã không ngừng nổ lực vươn lên. Anh có lối chơi cờ độc và dị. Với lối chơi nữa chính nữa tà. Anh sáng tạo trong từng nước đi. Chính vì vậy mà khó ai đoán được nước cờ của anh. Anh có một bảng thành tích để đời. Liên tục 3 năm liền 2004, 2005, 2009 anh đoạt giải vô địch quốc gia. Ở đấu trường quốc tế anh giàn huy chương đồn Vô địch cờ tướng thế giới 2005 và danh hiệu Đặc cấp đại sư trẻ tuổi nhất ở Việt Nam…

Sát nhân vô ảnh chiến thuật cờ tướng dành cho cao thủ

Chiến thuật này được khởi tạo bởi một bác hành nghề đạp xích lô Trần Quốc Việt hành nghề xích lô. Mặc dù không được học chơi đánh cờ bài bản nhưng ông luôn khiến các cờ thủ phải khiếp sợ. Chiêu sát nhân vô ảnh của ông rất điêu luyện. Thế cờ này đã giúp ông cầm hòa trước những cao thủ cờ tướng Trung Quốc. Ông đã đầu quân cho hội cờ tướng TPHCM 10 năm. Sau đó ông chia tay đầu quân cho Bình Dương để cọ sát và đúc kết nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Cao thủ cờ tướng Nguyễn Hoàng Lâm

Nguyễn Hoàng Lâm dến với cờ tướng như một cơ duyên. Lúc đầu anh được cha dạy chơi cờ tướng để cho vui. Nhưng sau đó anh lại gắn bó với bộ môn này và gia nhập nhiều câu lac bộ cờ ở Hà Nội. Cả nhà anh chuyển vào TPHCM sinh sống. Kể từ đó anh nằm trong danh sách đội tuyển cờ TPHCM. Tại đây anh đã gặt hái nhiều thành tích. Anh đoạt giải vô địch giải cờ tướng Châu Á tại Ma Cau – 2011. Chỉ trong năm 2009 anh vừa đoạt huy chương vàng giải Châu Á vừa trở thành á quân tại Đại hội thể thao trí tuệ thế giới. Anh được phong tặng Đặc cấp Quốc tế Đại Sư.

Vì cờ tướng có nguồn gốc Trung Hoa nên chúng ta hãy tìm hiểu những cao thủ cờ tướng Trung Quốc có trình độ như nào trong bài viết này nhé!

Trềnh A Sáng một trong những cao thủ cờ tướng Việt Nam

Trềnh A Sáng cờ thủ nam giành được nhiều giải vô địch cờ tướng Việt Nam. Anh 7 lần vô địch toàn quốc. Trong ba năm liên tiếp 2000 đến 2002 anh đều đoạt giải quán quân. Mặc dù ông đã ở cái tuổi tứ tuần. Nhưng ông hết sức linh hoạt, biến hóa trong lối chơi cờ. Ông khiến các đối thủ trẻ phải kiêng dè khi đụng độ. Theo ông muốn thành công trong cờ tướng. Bạn cần dành thời gian nghiên cứu lối chơi của đối thủ. Kế đến là học cách gài bẫy đối thủ.

Ngô Lan Hương cao thủ cờ tướng số 1 Việt Nam

Ngô Lan Hương cao thủ cờ tướng số 1 Việt Nam
Ngô Lan Hương cao thủ cờ tướng số 1 Việt Nam

Ngô Lan Hương được mệnh danh là nữ hoàng của làng cờ thủ Việt Nam. Trong nước Ngô Lan Hương giành giải Á quân nữ toàn quốc 2011, 2014. Chị tiếp tục giành giải HCV cá nhân nữ tại giải vô địch TPHCM vào năm 2014. Ngoài nước chị giành giải vô địch Cờ Tướng thế giới lần thứ 12 và Châu Á lần thứ 15,…Bên cạnh đó chị còn là kỳ thủ Việt Nam duy nhất được mời sang Trung Quốc. Tại đây chị đại diện Việt Nam tham dự Đại hội Thể Thao Trí Tuệ thế giới 2011 ở Bắc Kinh.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu những cao thủ cờ tướng Việt Nam. Họ là những người đam mê cờ tướng. Chính sự đam mê giúp họ gặt hái được nhiều thành công và thành tích. Thành tích chỉ là một phần điều họ cảm thấy thỏa mãn là được sống và phát huy năng khiêu bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *