Nguyên tắc của chế độ ăn dành cho người tập yoga tăng cân

Chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân đạt hiệu quả nhất

Tập yoga để tăng cần là một trong những phương pháp luyện tập hàng đầu hiện nay được nhiều người yêu thích. Muốn tăng cân được hiệu quả, ngoài việc luyện tập, bạn cần có chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân hiệu quả. Hãy cùng Legithacks4u tìm hiểu kỹ hơn về chế độ ăn đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên tắc của chế độ ăn dành cho người tập yoga tăng cân

Để có thể tăng cân hiệu quả, ngoài việc tập luyện, bạn cần có chế độ ăn khoa học và chất lượng. Hãy xây dựng cho mình những bữa ăn giàu calo và đủ chất dinh dưỡng. Hãy nạp lượng calo cho cơ thể nhiều hơn lượng calo đốt cháy. Ăn thêm các bữa ăn phụ ngoài 3 bữa chính. Chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân tuân theo nguyên tắc:

– Những thực phẩm giàu protein, vitamin, các thực phẩm từ sữa, chất khoáng, chất béo, carbohydrate…cần được đặt nên hàng đầu.

– Các bữa ăn phụ cần đảm bảo chất dinh dưỡng. Những thực phẩm như trái cây khô, nho khô, bơ, sữa chua, bột yến mạch… là những thực phẩm tuyệt vời.

– Sử dụng những thực phẩm giàu chất béo bão hòa. Ví dụ, bơ đậu phộng chứa nhiều chất béo không bão hòa và có lượng calo cao rất tốt cho cơ thể vào buổi sáng.

– Nước trái cây hoặc sữa chua trộn trái cây rất tốt cho người tập yoga tăng cân.

– Uống nước đầy đủ. Bạn nên uống từ 2 – 4 lít nước mỗi ngày. Việc tập luyện khiến bạn mất nhiều nước, vì vậy hãy uống nước đầy đủ để cơ thể đủ nước.

– Duy trì chế độ ăn và lối sống lành mạnh. Tránh những thực phẩm và thói quen có hại cho sức khỏe.

– Ăn uống từ từ và thoải mái

 – Hạn chế ăn cay nóng, mặn và những thực phẩm khó tiêu trong các bữa chính.

– Nên ăn nhiều rau và trái cây để cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể.

– Không nên ăn hay uống j chua sẽ gây hại tới dạ dày của bạn.

Lưu ý: nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hạn chế ăn đồ ăn đóng hộp.

Nguyên tắc của chế độ ăn dành cho người tập yoga tăng cân

Nguyên tắc của chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân

2. Chế độ ăn trước khi tập yoga

Ăn trước khi tập yoga là bữa phụ cần thiết cung cấp năng lượng cho buổi tập. Đây là bữa mà bạn nên dùng nếu muốn tăng cân. Một nguyên tắc khi tập yoga là bạn đừng bao giờ ăn quá no, ăn sát giờ tập. nên ăn những thực phẩm dễ tiêu, ăn cách giờ tập khoảng 60 phút hoặc nhiều hơn.

Thực đơn gợi ý:

– Salad rau, trứng luộc, bánh mì với 1 ly nước ép là những thực phẩm tuyệt vời nếu bạn tập yoga vào buổi sáng.

– Bánh mì, đậu xào, 1 ly chén yến mạch nếu bạn tập yoga vào buổi chiều.

Chế độ ăn trước khi tập yoga

Chế độ ăn trước khi tập yoga

3. Chế độ ăn sau khi tập yoga

Ăn sau khi tập yoga sẽ giúp bạn bù lại lượng calo đã mất cho cơ thể. Sau buổi tập, hãy để cơ thể bạn thư giãn bằng 1 ly nước ép hoa quả, 1 ít bánh ngọt hoặc 1 ly sữa. Trong chế độ ăn cho người tập yoga thì bữa ăn này rất quan trọng. Đối với chế độ tập yoga cho người tăng cân, các bạn có thể dùng bữa chính như bình thường.

Nên uống 1 lý sinh tố sau khi tâp Yoga

Nên uống 1 lý sinh tố sau khi tâp Yoga

Xem thêm:

Ăn gì trước khi tập yoga để đạt hiệu quả cao nhất cho người mới

Chế độ ăn thực đơn cho người tập yoga đạt hiệu quả tốt nhất

4. Bữa sáng

Bữa sáng là một trong 3 bữa chính cần thiết nhất mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một trong những bữa ăn cần thiết nhất trong chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân. Bữa sáng bù đắp lại năng lượng bạn mất đi trong lúc ngủ và là nguồn năng lượng cần thiết cho ngày mới hoạt động của bạn.Vì thế, bạn cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng vào bữa sáng.

Bạn có thể ăn trứng, sữa, bánh mì. Hoặc cũng có thể bạn ăn như thông thường như miến, bún, ngũ cốc không đường, sữa…

Bữa sáng

Bữa sáng

5. Bữa trưa

Bữa trưa bạn ăn với chế độ ăn thông thường với 1 món canh, cơm, 2 món mặn. Sau đó có thể ăn thêm hoa quả để bổ sung vitamin cho cơ thể. Bữa trưa giúp bù đắp năng lượng sau thời gian hoạt động buổi sáng và thêm năng lượng cho bạn hoạt động vào buổi chiều.

Bữa trưa

Bữa trưa

6. Bữa tối

Bữa tối chính là tâm điểm về chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân. Bởi lẽ việc tăng cân hay giảm cân phụ thuộc rất nhiều vào bữa tối. Ở bữa này, bạn nên ăn những món ít năng lượng, nhiều vitamin và khoáng chất. Hãy ăn những chất dễ tiêu như ngũ cốc, sữa, cháo, rong biển, cơm…

Bữa tối

 

Bữa tối

Như vậy, Legithacks4u vừa cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về chế độ ăn cho người tập yoga tăng cân hiệu quả. Hy vọng bài viết là nguồn thông tin hữu ích cho việc tập luyện và cải thiện vóc dáng của bạn đọc hiệu quả.