Sơ đồ bố trí đội hình chiến thuật 4132

Hướng dẫn chơi chiến thuật 4132 cân bằng công và thủ

Bạn là một người yêu thích chơi game bóng đá thì có thể bạn đã biết đến chiến thuật 4132. Một sơ đồ cực thú vị về lối chơi tấn công. Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé.

1. Sơ đồ 4132 và cách bố trí cầu thủ

Chiến thuật 4132 đã quá quen thuộc với những người chơi trong FO4. Với số đồ 4132, thì sẽ có 2 tiền vệ dâng cao, 1 tiền vệ được bó và bên trong và 1 người bị kéo lùi là tiền về.

Đội hình 4-1-3-2 không được mạnh như đôi hình 4-2-2 truyền thống. Nhưng trong FO4, kiểu đội hình tấn công và phòng thủ như này sẽ rất ổn định. Người chơi rất thích kiểu chơi này.

Cách bố trí chiến thuật 4132 như sau:

– Hậu về 4 người

– Tiền vệ phòng ngự 1 người

– Tiền vệ trung tâm 1 người

– Tiền vệ chạy cánh 2 người

– Tiền đạo ở hàng công 2 người

Để có một chiến thuật thành công đòi hỏi người chơi phải sở hữu trong tay những cầu thủ chất lượng. Để đảm bảo độ linh hoạt trong trận đấu, người chơi nên sử dụng cầu thủ chơi tốt nhất.

Xem thêm:

Hướng dẫn tải world of warcraft – Game nhập vai hot nhất hiện nay

Link tải game ngọc rồng online cho PC – Hướng dẫn cách tải

Sơ đồ bố trí đội hình chiến thuật 4132

Sơ đồ bố trí đội hình chiến thuật 4132

2. Cách chơi chiến thuật 4132 như thế nào?

Sau khi đã bố trí xong đội hình 4-1-3-2, chiến thuật nên được sử dụng như thế nào để phát huy được tác dụng và giành được chiến thắng.

Tấn công

Khi bắt đầu trận đấu, với chiến thuật 4132 tiến hành lên bóng một cách có trình tự . Vị trí CM là điểm yếu cơ bản của chiến thuật 4132, bị pressing dẫn đến vị trí này rất dễ để bị mất bóng. Giải pháp lúc này là dùng một đường chuyện chạm.

Bóng được dẫn từ CAM đến GK, CB, CM là cầu nổi để ban bật nhanh hơn. Từ đó bạn có thể bảo vệ được vị trí này.Và dần dần dẫn bóng tới khung thành đối thủ. Bộ ba ST-QW- CM sẽ là chiến binh mạnh mẽ thực sự, thế tam giác được tạo thành một cách vững chãi trước đối phương. Nếu không có kết quả khi tấn công trực tiếp thì bóng sẽ được CM chuyền ra biên đến RM và LM để tạo đợt tấn công khác.

Khi sử dụng chiến thuật 4132, bạn phải mua CAM có khả năng sút xa. Để khi không tấn công được biên thì CM chuyền bóng ngược lại cho CAM. Kỹ năng sút xa của CAM sẽ tạo thêm cơ hội ghi bàn thắng cho đội.

Tấn công trong chiến thuật 4132

Tấn công trong chiến thuật 4132

Phòng thủ

Với đội hình của chiến thuật 4132, bạn luôn phải phòng thủ để tránh những pha W và QW vô cùng khó nhằn của đối phương. Những pha giao bóng QW của đối phương phải luôn tập trung chú ý. Phải kéo hậu về phòng thủ ngay khi tình huống này trở nên nguy hiểm.
Kinh nghiệm cho thấy không nên để hậu vệ dâng lên quá cao. Trong tình huống có pha bóng dài từ đối phương, người của bạn sẽ không rút về kịp. Dẫn đến bị đối phương sử dụng chọc khe và tấn công để dẫn trước.

Phòng thủ trong chiến thuật 4132

Phòng thủ trong chiến thuật 4132

3. Ưu điểm của chiến thuật 4132

Sơ đồ của 4-1-3-2 rất được lòng người hâm mộ. Vì chiến thuật này có những ưu điểm vượt trội và bạn có thể tận dụng nó để triển khai cho trận đấu của bản thân.

– Game thủ có nhiều cơ hội để tạo bàn thắng nhờ vào sự dàn trải đồng đều của các cầu thủ trên sân.

– Thuận lợi cho việc lên bóng

– Đánh và chặn đối thủ một cách dễ dàng hơn. Dù đối phương lên bóng, thì lúc này sân nhà đã có 4 tiền vệ và 4 hậu vệ luôn sẵn sàng để phòng ngự.

– Với chiến thuật này thì cả mặt phòng thủ và tấn công luôn được cân bằng. Điều này rất thích hợp với đội hình không có gì nổi bật.

– Có lối đá bóng ổn định, dễ dàng kiến tạo những bàn thắng. Luôn có những trận đấu có phong độ ổn định và tăng khả năng nâng cấp thành tích.

Chiến thuật 4132 giúp việc lên bóng thuận lợi

Chiến thuật 4132 giúp việc lên bóng thuận lợi

Chiến thuật 4132 sử dụng với đội hình khá đồng đều các cầu thủ. Bạn không cần quá lo lắng về ý tưởng để tấn công. Tuy nhiên thì nên lưu ý đến vị trí hậu về, phải luôn chủ động trong những pha tấn công hoặc phản công nhanh của đối phương. Chúc bạn giành được nhiều chiến thắng khi sử dụng chiến thuật trong lối chơi của mình.