Vịt ú cờ tướng là ai? Cao thủ này sao lại có biệt danh như vậy?

Cờ tướng Vịt Ú hiện nay đang khá là nổi danh trong giới kỳ thủ. Vậy Vịt ú cờ tướng là ai? Cao thủ này sao lại có biệt danh như vậy? Bài viết này sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu. Thông qua đó cờ tướng Vịt Ú sẽ chia sẻ những bài học cờ tướng cơ bản.

Cờ tướng Vịt Ú là ai?

Vịt Ú cờ tướng là ai? Nếu ai đam mê bộ môn này và ham học hỏi về cờ tướng thì sẽ biết Vịt Ú cờ tướng là ai? Thực chất Vịt Ú cờ tướng là một kênh youtube hướng dẫn chơi cờ tướng nổi tiếng. Đây là kênh thích hợp với những ai mới chơi bộ môn này. Hoặc người cần cải thiện trình nghệ chơi cờ có thể theo dõi.

72 bài học cờ tướng
72 bài học cờ tướng

Ngoài cái tên Vịt Ú thì tác giả kênh này còn được gọi với cái tên thân mật là Việt Ú. Bài viết không thể công bố danh tính thật của tác giả. Mọi người chỉ cần biết anh là người thích chơi cờ và yêu cờ. Anh thích được người ta gọi với cái tên là Vịt Ú hơn.

Nếu bạn đã xem qua video hướng dẫn của Vịt Ú bạn sẽ cảm ngay chất giọng rất hùng hồn, dõng dạc. Anh phân tích các thế cờ rất chuẩn. Thế cờ của anh rất linh hoạt, diễn biến khôn lường và rất dể hiểu.

Nhận biết quân cờ tướng không phải việc đơn giản, nhất là người mới. Hãy cùng nhận biết và điểm tên các quân cờ tướng trong bài viết này nhé!

Vịt Ú cờ tướng chia sẻ cách đánh cờ tướng cơ bản

Sau đây chúng ta cùng điểm qua 5 bài học đánh cờ tướng cơ bản do tác giả Vịt Ú cờ tướng chia sẻ

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm ra Xa

Đây là thế cờ khai cuộc cơ bản nhất. Tuy nhiên thế cờ này khá khó khi áp dụng trong một trận thực chiến. Thuận pháo là cách khai cuộc của cao thủ cờ tướng Hồ Vinh Hoa. Thế cờ này mới trở lại thời hưng thịnh trong thời gian hiện nay. Thế cờ khai cuộc đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó bạn nên lưa chọn thế trận phù hợp để vân dụng. Thế trận đó phải phù hơp với tình huống thực chiến.

Bài 2: Pháo đầu quá hà xa

Đây cũng là thế cờ khai cuộc. Thế cờ này tương tự như thế cờ Thuận Pháo. Tuy nhiên thế cờ này có sức công phá mạnh hơn. Nhược điểm của thế trận này là triển khai quân khá chậm. Bù lại thế trận này có sức công phá mạnh, tính sát thương cao. Những ai muốn công phá nhanh, mạnh, dứt khoát nên chọn thế trận này.

Thế Đại Song Mã
Thế Đại Song Mã

Bài 3: thế Bình phong mã thiên biến vạn hóa

Thế Bình phong mã  một thế cờ chưa bao giờ lỗi thời. Thế cơ này thiên biến vạn hóa, công thủ toàn diện. Dựa vào thế công của đối thủ làm thế thủ cho mình. Ngược lại lấy thế thủ của mình ra đòn sấm sét hạ gục đối phương….

Thế cờ này thích hợp với những ai có tâm ôn hòa, nhẫn nhịn. Họ là người bao dung độ lượng, cầu toàn thân ái mới thích sử dụng thế trận này. Chơi thế cờ này bạn phải hiểu người hiểu ta. Nếu các bạn luyện tập thế cờ này bạn sẽ thấy vì sao người xưa hay áp dụng.

Bạn đã biết Vịt ú cờ tướng là cao thủ làng cờ Việt Nam còn ở đấu trường quốc tế thì ai là người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới? Cung tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Bài 4: thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo

Thế trận này được các kỳ thủ Trung Quốc nghiên cứu và thực chiến tại các giải đấu lớn. Đây là thế trận được các cao thủ cờ tướng Trung Hoa. Bình phong mã là thế cờ khai cuộc lúc này hai mã được tấn lên chốt đầu, bảo vệ chặt chẽ trung lộ. Thế trân này chóng Pháo đầu ổn định và hiệu quả nhất. Trong các giải lớn cấp quốc gia, quốc tế, Bình phong mã được sử dụng để khai cuộc với tần suất và tỷ lệ cao.

Thế Đoản Binh Tương Kiến
Thế Đoản Binh Tương Kiến

Bài 5: Pháo đầu mã đội

Thế cờ này còn có tên gọi là giáp mã pháo. Đây là thế cờ phổ biến được dùng khá nhiều trong làng cờ tướng Việt Nam. Từ xưa dân gian đã có câu “pháo đầu mã đội, xe đâm thọc”. Câu nói này ám chỉ thế tiến công mạnh mẽ. Đây là thế cờ khai cuộc mà người mới bắt đầu hoặc chưa tinh thông áp dụng. Trải qua thời gian và thông qua nhiều phương án cải tiến nâng cao. Thế cờ này ngày càng được cải tiến và nâng cao hơn. Nếu ngày xưa bên tiến luôn áp đảo và gây áp lực cho bên hậu. Thì ngày nay bên hậu đã có đủ vũ khí để chống lại bên công.

Chuyên mục bóng đá: Cầu thủ Benjamin Mendy đội hiện tại đang sở hữu chàng trai tài năng này là câu lạc bộ nào? Điều gì khiến các đội bóng săn lùng anh như vậy? Tất cả sẽ có ở bài viết tới

Qua bài viết giờ đây chắc bạn đã hiểu cờ tướng Vịt Ú là ai. Vịt Ú cờ tướng là một tác giả có tâm. Anh mang tâm huyết của mình vào mỗi video giảng dạy. Thông qua đó giải thích cặn kẽ và hướng dẫn người chơi áp dụng. Nếu bạn là người mới làm quen bộ môn này nên theo dõi kênh Vịt Ú cờ tướng để cập nhật thông tin hữu ích. Ngoài ra bạn có thể truy cập trang chủ chúng tôi tại đây để xem thêm nhiều thế cờ hay – độc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *