Giải đấu Copa america là gì?

Copa America là giải gì? Những điều bạn nên không nên bỏ qua

Copa america là giải gì? Lịch sử hình thành của nó như thế nào? Có bao nhiêu đội bóng được tham dự? Nếu bạn còn nhiều câu hỏi tương tự liên quan đến giải đấu này thì hãy xem ngay bài viết giải đáp này nhé.

1. Copa America là giải gì?

Copa America hay thường gọi với cái tên tiếng việt là Cúp bóng đá Nam Mỹ là giải vô địch bóng đá dành cho các đội tuyển quốc gia ở các nước vùng Nam Mỹ, do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức. Được tổ chức lần đầu từ năm 1916, tính đến thời hiện tại nó được xem là giải đấu có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới với hơn 100 năm tồn tại và phát triển.

Ở mỗi giải đấu sẽ có 12 đội tham gia được chia thành 3 bảng để tham gia thi đấu vòng lo. Mỗi đội sẽ đấu với 3 đội khác để chọn ra hai đội đứng đầu bảng có số điểm cao nhất cùng hai đội hạng ba có thành tích tốt nhất bước vào vòng tứ kết theo thể thức loại trực tiếp. Tiếp đến là vòng bán kết với 4 đội rồi sau đó là vòng chung kết với sự tham gia của hai đội giành chiến thắng ở vòng trước.

Thông thường, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ sẽ mời thêm hai đội bóng khác nữa ở các châu lục khác bên cạnh 10 đội đến từ Nam Mỹ để thuận tiện cho việc chia bảng. Hầu hết các đội khách thường là các đội của Liên đoàn bóng đá Bắc Mỹ vì có cùng văn hóa bóng đá.

Xem thêm: Tổng hợp 10 phần mềm xem bóng đá trên điện thoại tốt nhất 

Giải đấu Copa america là gì?

Giải đấu Copa america là gì?

2. Lịch sử hình thành Copa America

Sau khi đã tìm hiểu Copa America là giải gì chắc chắn rất nhiều cũng tò mò về lịch sử của giải đấu này. Chúng ta  cùng điểm qua một số dấu mốc lịch sử quan trọng của nó sau đây:

– Năm 1916: Năm đầu tiên giải đấu này được tổ chức tại Argentina,với tên gọi là Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ với sự góp mặt của Brazil, Chile, đội chủ nhà, Uruguay. Uruguay lên ngôi vương ở năm này.

– Năm 1925: giải Copa America chỉ sự tham gia của đội tuyển 3 nước: Argentina (vô địch), Brazil (nhì), Paraguay (giải ba).

– Năm 1975, giải đấu được đổi tên thành Cúp bóng đá Nam Mỹ.

– Năm 1993: Bên cạnh 10 đội đến từ các nước Nam Mỹ ban tổ chức sẽ mời thêm hai đội bóng đến từ liên đoàn bóng đá khác bao gồm: Honduras (2001), Costa Rica (1997, 2001, 2004, 2011, 2015), Mexico (1993, 1995, 1997, 1999, 2001, 2004, 2007, 2011, 2015), Nhật Bản (1999), Mỹ (1993, 1995, 2007)

– Năm 2016: Giải đấu có thêm 6 đội tuyển thuộc khu vực Trung Mỹ là các khách mời tham gia.

Cùng với Euro và world cup thì Copa America là giải đấu nổi tiếng và chất lượng nhất ở cấp tuyển quốc gia. Bạn là người yêu sự ngẫu hứng, đậm chất kỹ thuật của bóng đá Nam Mỹ thì Copa America sẽ là giải đấu không thể không xem.

BaotinbongVn hân hạnh là địa chỉ tin cậy, cung cấp ket qua truc tuyen bong da Copa America nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Không chỉ mỗi giải Copa America và còn có rất nhiều giải đấu bóng đá trên khắp thế giới đều được cập nhật thông tin rất chi tiết tại nơi đây.

Copa america hình thành như thế nào?

Copa america hình thành như thế nào?

3. Mấy năm thì Copa America được diễn ra ?

Kể từ khi thành lập đến năm 2001, giải đấu vẫn được duy trì và tổ chức cách nhau 2 năm một lần. Đến giai đoạn từ năm 2001 – 2011, ban tổ chức đã quyết định thay đổi thời gian lên thành 3 năm. Và cuối cùng là từ năm 2011 cho đến hiện tại nó được diễn ra cách nhau 4 năm.

Xem thêm: Điểm mặt top 10 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại

Hiện tại, Copa America được diễn ra 4 năm 1 lần

Hiện tại, Copa America được diễn ra 4 năm 1 lần

4. Có bao nhiêu đội tham dự giải Copa America?

Giai đoạn từ năm 1993 trở về trước, giải đấu sẽ có 10 đội tuyển quốc gia của các nước tham dự. Tuy nhiên trong đó có năm 1925 chỉ có đội tuyển của 3 nước tham dự là Argentina, Brazil, Paraguay mà thôi bởi số điều kiện khách quan.

Bởi vì số lượng 10 đội bóng tham dự trước đó là quá ít và không thuận tiện cho việc chia bảng thi đấu nên từ năm 1993 trở đi ban tổ chức đã quyết định mời thêm hai đội bóng nữa ở các khu vực khác nhưng tập trung là ở Trung Mỹ vì khoảng cách địa lý và có nền bóng đá khá tương đồng.

Trong khoảng thời gian từ năm 1997 đến năm 2007, đội tuyển Mỹ là khách mời thường xuyên của các giải đấu Copa America. Tuy nhiên lịch thi đấu của giải này lại hay trùng và bất cập với lịch thi đấu của giải Nhà Nghề Mỹ nên đội bóng của đội tuyển này không thể góp mặt ở cấc giải sau đó.

Một điều đặc biệt là ở 2016 để kỷ niệm 100 năm thành lập, giải đấu đã có sự góp gặp của 16 đội tham dự và nó không có vòng loại.

Có mấy đội bóng tham dự copa america

Có mấy đội bóng tham dự copa america

Trên đây là tất cả thông tin về giải đấu copa america. Chắc chắn sau khi đọc xong bạn có thể trả lời được câu hỏi Copa america là giải gì rồi đúng không nào?