Euro mấy năm 1 lần? Năm tiếp theo tổ chức ở đâu

Giải đáp: Euro mấy năm 1 lần? Được tổ chức ở đâu?

Có rất nhiều những giải bóng đá lớn nhỏ khác nhau phục vụ người hâm mộ, trong đó có Euro. Euro mấy năm 1 lần? Được tổ chức tại địa điểm nào? Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về giải bóng đá nổi tiếng này ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Đôi nét về giải đấu Euro

Chắc hẳn, với những người yêu thích bóng đá thì Euro là một trong những giải bóng đá quen thuộc hàng đầu. Vậy bạn có biết giải bóng đá này là gì?

Giải đấu Euro là gì?

Euro là một trong những sân chơi hàng đầu của đội bóng tại Châu Âu. Là giải bóng của câu lạc bộ tại đội tuyển quốc gia, do liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức.

Mục đích của giải bóng đá này ở chỗ, các đội tuyển quốc gia sẽ có thể tham gia cạnh tranh, thi tài với nhau để tìm ra một đội bóng mạnh nhất giành chiến thắng.

Lịch sử hình thành của giải đấu

Vào năm 1960, tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp là ông Henri Delaunay đã đưa ra ý tưởng thành lập giải bóng đá Euro đầu tiên trên thế giới.

Đội bóng giành được chức vô địch đầu tiên của giải bóng đá cao quý này là Liên Xô. Sau đó, nối tiếp chuỗi thành tích đó chính là Tây Ban Nha và Đức. Những đội bóng xuất sắc giành được chiếc cúp vàng vô địch của giải đấu.

Giải Euro là gì?

Giải Euro là gì?

2. Euro mấy năm 1 lần?

Khi giải bóng đá được xuất hiện và ngày càng nổi tiếng, rất nhiều người quan tâm đến việc euro mấy năm 1 lần, bao nhiêu năm thì được tổ chức.

Euro được coi là một trong những giải đấu khá hấp cùng với giải bóng đá FIFA World Cup. Theo định kỳ, giải đấu Euro thông thường được diễn ra trong khoảng thời gian 4 năm một lần. Euro và World Cup cùng nhau diễn ra trong suốt 2 năm một lần và diễn ra thay phiên nhau. Cùng với đó, sức hút của giải bóng đá này cũng ngày càng gay cấn và thu hút được khá nhiều người yêu thích trên toàn thế giới yêu thích.

Euro mấy năm 1 lần?

Euro mấy năm 1 lần?

3. Euro lần kế tiếp tổ chức ở đâu? Năm nào?

EURO mấy năm 1 lần? Euro bao nhiêu năm 1 lần? Luôn là những câu hỏi được người hâm mộ quan tâm. Nó được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần, tiếp theo sẽ được diễn ra vào năm 2020. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu sẽ được diễn ra vào khoảng thời gian năm 2021, nhưng vẫn giữ nguyên về tên gọi.

Giải bóng đá này hiện tại được diễn ra gần như toàn bộ lãnh thổ châu Âu. Dự tính được tổ chức tại 12 thành phố khác nhau, là một sự kiện đặc biệt để kỷ niệm tròn 60 năm ngày hình thành của giải đấu.

Cụ thể, Anh quốc là nơi được diễn ra trận chung kết của mùa giải.

Sân tổ chức vòng bảng và tứ kết là Munich (Đức), Baku (Azerbaijan), Sankt-Peterburg (Nga), Roma (Ý)

Sân tốc chức vòng bảng và 16 đội là Copenhagen (Đan Mạch), Bucharest (România), Glasgow (Scotland), Dublin (Cộng hòa Ireland), Amsterdam (Hà Lan), Bilbao (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary),….

Euro mấy năm 1 lần? Năm tiếp theo tổ chức ở đâu

Euro mấy năm 1 lần? Năm tiếp theo tổ chức ở đâu

Xem thêm:

Cup FA là gì? Tất tần tật các thông tin về Cup FA cho người chưa biết

League cup là gì? Những thông tin mới nhất về League cup

4. Euro lần đầu tiên tổ chức tại quốc gia nào?

Cùng với việc tìm hiểu về Euro mấy năm 1 lần? Cũng có rất nhiều người quan tâm đến lần đầu tiên giải bóng đá Châu Âu này được tổ chức.

Lần đầu tiên vào 1960, Liên Xô sau khi đánh bại đội tuyển Nam Tư với tỉ số là 2-1 đã chiến thắng và giành chức vô địch cao quý nhất. Tiếp đó, giải bóng đá này cũng được tăng dần số lượng đội quân tham dự. Cùng với đó, bạn có thể tìm hiểu lần lượt thời gian tổ chức theo từng năm như sau:

Euro 1968, tại Italia, đội tuyển Ý giành chiến thắng vô địch Euro

1972, tại Bỉ. Đội tuyển Đức đăng quang chức vô địch

Euro 1976, diễn ra tại Nam Tư, Nam Tư dành chức vô địch.

Euro 1980, tại Ý. Đức giành chức đăng quang

Euro 1984, diễn ra tại Pháp, đội chủ nhà đăng quang

Euro 1988, tổ chức tại Đức, Hà Lan vô địch

Euro 1992, Euro được diễn ra ở Thụy Điển. Đội tuyển Đan Mạch giành chiến thắng.

Euro 1996, tổ chức tại Anh, đức vô địch

Euro 2000, tổ chức tại Hà Lan và Bỉ. Pháp vô địch

Euro 2004, tổ chức tại Bồ Đào Nha, vô địch về tay Hi Lạp

Euro 2008, tổ chức tại Áo và Thụy Sĩ, ngôi vô địch thuộc về Tây Ban Nha.

Euro 2012, tổ chức ở Ukraina và Ba lan. Tây Ban Nha tiếp một lần nữa giành vô địch.

Euro 2016, tổ chức tại Pháp. Đội tuyển Bồ Đào Nha dành vô địch.

Euro tổ chức lần đầu tiên tại Liên Xô

Euro tổ chức lần đầu tiên tại Liên Xô

Như vậy, những thông tin mới nhất về euro mấy năm 1 lần thông qua bài viết này bạn đã nắm được rõ các thông tin rồi đúng không. Hãy cùng theo dõi và đón chờ giải đấu này diễn ra trong lần tiếp theo nhé.