Phân biệt UEFA Champions League và UEFA Europa League

Giải đáp Europa league là gì? – Tìm hiểu về giải đấu Cúp C2

Europa League nhiều khi được fan bóng đá ví von như mọt đứa con rơi của nền bóng đá châu Âu. Vậy Europa League là gì? Giải đấu này có quy mô và quá trình phát triển như thế nào? Giải đáp những thoongtin về giải đấu bóng đá lớn thứ 2 châu Âu.

Europa League là gì?

Europa League là giải bóng đá thường niên do Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức cho các CLB đạt thứ hạng cao trong các giải VĐQG. Đây là giải đấu hạng 2 của các CLB châu Âu, còn được gọi là cúp C2. Giải hạng nhất châu Âu là Champions League, còn được gọi là cúp C1.

Europa League là gì?

Europa League là gì?

Xem thêm:

Cúp C1 là gì? Tìm hiểu về lịch sử của giải Champions League

Vì sao bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhất hiện nay

Cúp C2 là ý tưởng của 3 người gồm Sir Stanlay Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (người Ý). Mùa bóng đầu tiên vào năm 1955 cso tên gọi Cúp các hội chợ liên thành phố (Inter-Cities Fairs Cup).

Lịch sử Europa League

Cúp UEFA là giải đấu bóng đá châu Âu được tổ chức từ năm 1955-1971. Mùa giải đầu tiên chỉ có 11 đội bóng tham gia. Đến mùa giải 1970-71 số lượng CLB tham gia giải đấu đã lên đến 64 đội. Giải đấu là nền tảng quan trọng của nền bóng đá châu Âu, đến mức UEFA đứng ra tiếp quản vào năm 1971. Đến mùa giải 1971-72, giải được tổ chức với tư cách là UEFA Cup.

Lịch sử Europa League

Lịch sử Europa League

 Đến mùa giải 2004-05, Europa League bị bãi bỏ và sáp nhập vào UEFA Cup.  Đến mùa bóng 2009-10 được đổi tên thành UEFA Europa League cùng với sự thay đổi về định dạng.

Trên cơ sở hợp nhất với Intertoto Cup (cúp C3), quy mô của Europa League đã mở rộng với vòng bảng được tăng số lượng đội tham dự. Đội chiến thắng UEFA Europa League đủ điều kiện tham dự Siêu cúp UEFA. Kể từ mùa bóng 2014-15 đủ điều kiện tham dự vòng bảng UEFA Champions League.

Europa League chắc hẳn không còn quá xa lạ với những fan hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá thế giới. Đây là đấu chường cup Châu Á danh giá thứ 2 chỉ sau Champion League. Tuy chỉ xếp thứ 2 nhưng đây vẫn đc đánh giá là giải đấu hấp dẫn và là nơi hội tụ của các CLB hàng đầu tại Châu Âu.

Các trận đấu tại C2 thường diễn ra cực kỳ gay cấn và quyết liệt và nếu như bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào tại giải đấu này thì hoàn toàn co thể truy cập vào LivebongNet để xem trực tiếp bóng đá hd toàn bộ các trận đấu với chất lượng sắc nét nhất.

Phân biệt UEFA Champions League và UEFA Europa League

Ngay từ tên gọi cúp C1 và cúp C2 chúng ta đã thấy cúp C1 là giải đấu có cấp độ cao hơn so với cúp C2. Mặc dù cả 2 giải đấu đều được  UEFA đứng ra tổ chức, và được thi đấu bởi các CLB bóng đá châu Âu.

Trong đó Champions League là giải đấu của các CLB quán quân và á quân các giải đấu quốc gia châu Âu. 3 nước mạnh nhất được cử 4 đội đứng đầu BXH. Sau đó là 1 số nước được cử 3 đội đứng đầu BXH. 1 số đội thứ 4 sẽ phải đấu trận play-off để tranh tấm vé tham dự.

Phân biệt UEFA Champions League và UEFA Europa League

Phân biệt UEFA Champions League và UEFA Europa League

Europa League là giải đấu dành cho các đội hạng 2. Bao gồm 2-3 đội ở các vị trí tiếp theo trên BXH giải VĐQG, sau các đội tham dự cúp C1.

Cả 2 giải đấu đều có định dạng là các vòng bảng, vòng loại trực tiếp và vòng chung kết.

Các trận đấu của cúp C2 đá vào các tối thứ 5, các trận đấu cúp C1 đá vào tối thứ 3 và thứ 4.

Đội đứng đầu và thứ 2 vòng đấu bảng sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng trực tiếp, đội xếp thứ 3 đá trận play-off để tranh chiếc vé cuối cùng.

Cả 2 đội vô địch c1 và C2 sẽ cùng tham dự trận đấu tranh Siêu cúp châu Âu. Đội vô địch cúp C1 sẽ giành quyền tham dự FIFA Club Worrld Cup

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp câu hỏi Europa League là gì? Qua đó chũng ta cũng đã hiểu được tại sao các CLB lớn mạnh của châu Âu chỉ muốn bỏ rơi giải đấu này. Không một đội mạnh nào không muốn thi đấu tại giải hạng nhất. Vì vậy, người hâm mộ gọi cúp C2 là đứa con rơi của bóng đá châu Âu.