Hướng dẫn chơi starcraft cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi starcraft và các chiến thuật kinh điển

Starcraft là một tựa game đã quá quen thuộc với những người yêu thích thể loại game chiến thuật khoa học viễn tưởng. Đã được ra mắt hơn 20 năm nhưng độ “hot hit” của game chưa bao giờ ngừng lại. Bài viết này chia sẻ về hướng dẫn chơi starcraft và các chiến thuật kinh điển trong starcraft.

Giới thiệu về game starcraft

Game starcraft là trò chơi chiến thuật viễn tưởng được phát hành cách đây hơn 20 năm bởi Blizzard – một công ty phát hành game lớn của Mỹ. Với bối cảnh là vào thế kỷ 26, game xoay quanh cuộc chiến của 3 chủng là Terran – chủng tộc con người, Protoss – chủng tộc robot và Zerg – chủng tộc côn trùng để giành lại sự thống trị dải ngân hà. Với cốt truyện hấp dẫn, âm thanh sống động, đồ họa sắc nét cùng hướng dẫn chơi starcraft chi tiết game starcraft hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng chân thực.

1. Terran – Chủng tộc con người

Chủng tộc con người là chủng tộc duy nhất trong starcraft có khả năng di dời nhà của họ. Chủng Terran có cách tấn công chậm nhưng phòng thủ lại rất chắc chắn.

2. Protoss – Chủng tộc robot

Đây chính là hiện thân của robot hiện đại những thế kỷ 25, 26. Trong 3 chủng tộc trên thì chủng tộc robot Protoss là chủng tộc phòng ngự kém nhất nhưng bù lại Protoss lại có cách tấn công nhanh và hiệu quả.

3. Zerg – Chủng tộc côn trùng

Chủng tộc côn trùng có lẽ là chủng tộc được nhiều người yêu game lựa chọn nhất trong 3 chủng bởi lẽ vật dụng của chủng Zerg khá rẻ tiền và ưu điểm lớn nhất của chủng này là cả tấn công lẫn phòng ngự đều rất chắc chắn.

Hướng dẫn chơi starcraft đơn giản và hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

Hướng dẫn chơi starcraft đơn giản và hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi starcraft

Chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi starcraft với 3 bước để bạn có thể chơi thắng được máy tính.
Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải mua dân và khai thác khoáng sản.
Bước 2: Tiếp theo bạn phải nhịp nhàng và linh hoạt trong việc bảo vệ căn cứ và mua lính, xây nhà.
Bước 3: Bước cuối cùng trong cách chơi starcraft. Đông lính đồng nghĩa với việc khả năng chiến thắng của bạn sẽ cao hơn thế nên bạn hãy tích lũy thật đông lính nhé!

 

Hướng dẫn chơi starcraft cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi starcraft cho người mới bắt đầu

Các chiến thuật kinh điển trong starcraft

1. Zerg Rush

Đây là chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh, với giá thành rẻ tiền nên chiến thuật này sẽ là sự lựa chọn thông minh cho các game thủ. Tuy nhiên, với chiến thuật này bạn sẽ phòng ngự khá yếu trước sự càn quét của kẻ định. Nếu như sơ sẩy thì bạn sẽ rất dễ bị tiêu diệt và mất hết toàn bộ Zerglings của mình.

2. Rush Cannon

Chiến thuật này tận dụng được ưu điểm có thể xây dựng nhà cửa ở bất kỳ đâu của người Protoss. Tuy nhiên, bạn cần phải căn thời gian thật chuẩn xác nếu như không muốn bị tiêu diệt.

3. Million Marine March

Điểm cộng lớn cho chiến thuật này đơn vị này có giá khá rẻ hơn nữa bạn có thể di chuyển dễ dàng di chuyển cả trên không lẫn dưới đất một cách linh hoạt. Tuy nhiên Marine lại rất yếu ớt, nó mất rất nhiều thời gian để có thể tàn phá công trình.

Hướng dẫn chơi starcraft với các chiến thuật đỉnh cao

Hướng dẫn chơi starcraft với các chiến thuật đỉnh cao

4. Creep-Jacking

Với chiến thuật này các bạn có thể xây dựng công trình ở cả địa bàn của địch lẫn của ta. Đây là một chiến thuật hay nếu như bạn đang chiến đấu với một game thủ không cẩn thận. Tuy vậy nếu như bạn chưa xác định chính xác được căn cứ của địch hay chỉ có ý định thăm dò thì đây lại là chiến thuật không tốt bởi nó sẽ gây tụt giảm lượng Mineral bạn khai thác.

5. Dark Templar Rush

Nói đến chơi starcraft online không thể không nhắc đến chiến thuật này. Đây là một loại quân rất đắt nhưng những gì nó mang lại thì rất tuyệt vời. Nếu như bạn muốn sử dụng chiến thuật này thì bạn phải tính toán thật kỹ càng các khoản tài nguyên bạn đang sở hữu.

Trên đây là hướng dẫn chơi starcraft và các chiến thuật kinh điển trong starcraft chi tiết và ngắn gọn nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những bạn yêu game đang loay hoay tìm hiểu về hướng dẫn chơi starcraft và cách chơi starcraft 1.