Cài đặt lại ngày giờ khi không kích hoạt được Facetime

Không kích hoạt được Facetime và cách fix lỗi cực hiệu quả

Lỗi không kích hoạt được Facetime như thế nào? Đây là 1 trong những hiện tượng hay gặp khi dùng Iphone. Vậy tại sao không kích hoạt được Facetime? Cách kích hoạt facetime hiệu quả ra sao? Theo dõi ngay bài viết để có được những gợi ý tốt nhất nhé.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không kích hoạt được Facetime

Không kích hoạt được Facetime có thể bị gây nên bởi nhiều lỗi khác nhau. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hiệu quả.

Đổi số trung tâm tin nhắn nhà mạng

Có 1 số trường hợp nhà mạng Viettel không thể kích hoạt được chức năng này. Tuy nhiên trong khi đó Mobifone vẫn kích hoạt bình thường. Với lỗi này, người dùng có thể khắc phục bằng cách đổi số trung tâm tin nhắn nhà mạng.

Bước 1: Bấm *#5005*7672# để gọi và kiểm tra số trung tâm tin nhắn.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện lên dùng thông báo “Thẩm vấn Cài đặt Thành công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ +84980200030”. Tùy theo nhà mạng mà số điện thoại trong mục Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ khác nhau.

+ Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel: Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +84980200030.

+ Nếu bạn đang sử dụng mạng Vinaphone: Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +8491020005.

+ Nếu bạn đang sử dụng mạng Mobifone: Thẩm vấn Cài đặt thành công Địa chỉ số Trung tâm Dịch vụ +84900000023.

Bấm *#5005*7672# để kiểm tra mạng đang sử dụng

Bấm *#5005*7672# để kiểm tra mạng đang sử dụng

Để thay đổi số trung tâm tin nhắn, bạn có thể bấm theo các số sau:

+ Viettel: **5005*7672*+84980200030#

+ Vinaphone: **5005*7672*+8491020005#

+ Mobifone: **5005*7672*+84900000023#

Sau khi đã thay đổi số trung tâm nhà mạng, bạn có thể bấm *#5005*7672# để gọi kiểm tra.

Số trung tâm tin nhắn của các nhà mạng

Số trung tâm tin nhắn của các nhà mạng

Xem thêm:

Tổng hợp các cách tải video Facebook về máy tính nhanh nhất

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2020 bạn nên biết

Đặt lại ngày giờ

Facetime không kích hoạt được có thể do lỗi sai ngày giờ. Vì thế bạn cần đặt lại ngày giờ và chọn đúng vùng Việt Nam nếu bạn đang sử dụng trong nước. Cách chọn lại như sau:

+ Vào Cài đặt – Cài đặt chung – Ngôn ngữ & Vùng – Vùng – Việt Nam.

+ Kích hoạt iMessage bằng cách: Vào Cài đặt – Tin nhắn – Bật iMessage

+ Quay lại Cài đặt – Chọn Facetime – Bật Facetime lên.

Cài đặt lại ngày giờ khi không kích hoạt được Facetime

Cài đặt lại ngày giờ

Kiểm tra lại kết nối internet

Một trong những lỗi không kích hoạt được Facetime có thể là do thiết bị của bạn chưa được kết nối internet hay kết nối internet không ổn định.

+ Trường hợp đang sử dụng Wifi, bạn có thể kiểm tra song có ổn định và mạnh không. Nếu khu vực bạn đang đứng có quá nhiều thiết bị kết nối Wifi thì cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc gọi.

+ Trường hợp đang sử dụng 3G, bạn có thể xem đã bật Dữ liệu di động chưa. Đồng thời kiểm tra xem lại dung lượng trong gói 3G.

Sau khi đã xác định được lỗi kích hoạt Facetime hãy quay trở lại Cài đặt. Vào Facetime và bật nút màu xanh để mở lại Facetime.

Kiểm tra lại kết nối internet

Kiểm tra lại kết nối internet

2. Cách khắc phục lỗi Iphone không kích hoạt được Facetime

Khi mắc lỗi iphone không kích hoạt được facetime, người hâm mộ được quan tâm yêu thích. Khi mắc lỗi trên, để khắc phục lỗi kích hoạt Facetime không được bạn có thể thực hiện theo các cách khác.

Tắt tính năng giới hạn

Tính năng giới hạn trên Iphone sẽ làm cho 1 số ứng dụng không thể sử dụng. Và Facetime không kích hoạt được có thể cũng do nguyên nhân này gây nên. Chính vì thế bạn có thể khắc phục bằng cách truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung – Giới hạn – Tắt tính năng giới hạn. Nếu đây là nguyên nhân bạn gặp phải lỗi này thì thiết bị của bạn sẽ có thể dùng được Facetime ngay sau khi bạn khắc phuc.

Khắc phục lỗi không kích hoạt được Facetime - Tắt tính năng giới hạn

Tắt tính năng giới hạn

Cập nhật phần mềm

Phần mềm mới được Apple phát hành sẽ giải quyết hiệu quả các lỗi nhỏ cũng như giúp Iphone được hoạt động hiệu quả hơn. Chính vì thế khi có bản mới được phát hành, bạn có thể cập nhật phần mềm.

Bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau: Vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm. Sau đó thực hiện các thao tác cập nhật như bình thường.

Cập nhật phần mềm Iphone

Cập nhật phần mềm Iphone

Khôi phục lại thiết bị

Đối với các lỗi trên Iphone nói chung và lỗi không kích hoạt được Facetime nói riêng, khôi phục lại thiết bị là cách giải quyết hiệu quả nhất. Tuy nhiên sau khi khôi phục thiết bị của bạn sẽ bị mất hết dữ liệu, ứng dụng, hình ảnh,… Chính vì thế người dùng cần chắc chắn mọi thứ quan trọng đã được lưu qua iTunes hay iCloud nhé.

Khôi phục lại thiết bị khi cần thiết

Khôi phục lại thiết bị khi cần thiết

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không kích hoạt được Facetime vô cùng hiệu quả. Nếu thiết bị của bạn đang gặp tình trạng này thì hãy theo dõi ngay những cách giải quyết trên bài nhé. Chắc chắn nó sẽ cho bạn những gợi ý tuyệt vời nhất đấy.