Lễ hội đấu bò tót Tây Ban Nha được tổ chức thường niên hàng năm

Lễ hội đấu bò tót Tây Ban Nha được tổ chức thường niên hàng năm

Lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha quá nguy hiểm sao vẫn không bị cấm?

Khi nhắc đến bò tót mọi người thường nghĩ ngay đến đất nước Tây Ban Nha. Nơi đây hàng năm thường tổ chức cá lễ hội bò tót húc người đầy nguy hiểm. Sau mỗi dịp lễ hội lại có nhiều trường hợp bị chấn thương thậm chí là tử vong sau những cú húc của bò tót Tây Ban Nha, tuy nhiên lễ hội này vẫn không bị cấm thậm chí vẫn được tổ chức đều đặn hàng năm. Vậy lí do là gì? Hãy cùng chúng tôi lí giải ở bài viết dưới đây!

Đôi nét về lễ hội bò tót ở Tây Ban Nha

Lễ hội đua bò tót húc người là một trong những lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha, trong đó diễn viên chính là 6 con bò nặng khoảng 600kg rượt đuổi người dân xung quanh thành phố Pamplona, Tây Ban Nha. Lễ hội được tổ chức vào tháng 7 hàng năm và kéo dài khoảng 8 ngày.

Ý nghĩa lễ hội đấu bò tót

Lễ hội đấu bò tót được tổ chức để tưởng nhớ thánh Fermin với sự tham gia của hàng chục ngàn người dân và du khách đến thập phương. Nguồn gốc bắt nguồn ở vùng đông bắc Tây Ban Nha đầu thế kỉ 14 xuất phát từ việc người dân muốn chuyển những chú bò tót khỏe mạnh từ đồng ruộng vào đấu trường để giết trước sáng hôm sau.

Khám phá tựa game đánh bài online cho máy tính hay nhất hiện nay. Các bạn sẽ bị cuốn hút vào trò chơi y như chú bò tót bị thu hút bởi vải đỏ

lễ hội bo tot tay ban nha huc nguoi được tổ chức thường niên hàng năm
Lễ hội đấu bò tót Tây Ban Nha được tổ chức thường niên hàng năm

Trải qua nhiều năm lùa bò tót vào đấu trường, giờ đây cách thức vận chuyển bò đã trở thành những cuộc đua kỳ thú. Người tham gia cố gắng không để bị thương mà vẫn có thể lùa được những chú bò tóc húc người này vào đấu trường một cách nhanh nhất.

Sách Aikido là tài liệu giúp cho người học võ có được những thông tin cơ bản về bộ môn võ thuật khác biệt của Nhật Bản so với những môn võ khác. Đồng thời giúp người chơi có được những kỹ năng cơ bản cần thiết khi học võ Aikido.

Luật chơi cuộc đấu bò tốt nguy hiểm

Người tham gia cuộc chơi bò tót ở Tây Ban Nha phải trên 18 tuổi, họ phải chạy cùng hướng với bò và không được sử dụng bia rượu khi chạy. Mọi hành động cản trở những chú bò húc Tây Ban Nha về đích, chạy đằng sau hoặc chọc phá đều sẽ bị cấm. Cho dù không quy định quần áo chính thức nhưng khi tham gia lễ hội đấu bò tót mọi người thường mặc quần trắng, áo trắng và thắt khăn đỏ quanh eo và cổ.

Hơn nữa, hàng rào chắn bằng gỗ được dựng lên nhằm định hướng cho những chú bò hăng tiết, ngăn chúng tràn qua các con phố đông đúc và đủ cho người chui lọt.

Những tai nạn đáng thương trong lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Lễ hội chạy bò là một hoạt động vô cùng nguy hiểm. Mỗi năm khoảng 50 đến 100 trường hợp phải nhập viện sau cuộc chạy với bò. Năm 2013 đã có 50 người phải cấp cứu tại bệnh viện thành phố Pamplona. Thậm chí còn có nhiều trường hợp đấu bò tót chết người xảy ra hàng năm tại Tây Ban Nha.

Những tai nạn đáng tiếc trong le hoi bo tot huc nguoi o tay ban nha
Những tai nạn đáng tiếc trong lễ hội bò tót Tây Ban Nha

Năm 2012 đã có 6 khu khách bị hò húc và trong đó có 4 trường hợp bị thương năng. Theo như thống kê của các chuyên gia thì năm 2009 đã có một người bị chết sau khi bị bò húc. Tính từ năm 1974 đến nay đã có 5 phụ nữ bị bò húc. Trong lịch sử đã có tới 10 lần các trường hợp lối vào bị tắc do con phố quá hẹp mà lượng người tham gia đấu bò tót thì quá đông.

Năm 1910- nay đã có 15 người chết do bị bò tót Tây Ban Nha húc. Để hạn chế những thương vong tại các lễ hội đấu bò tót đã có nhiều đội cứu trợ y tế.

Tại sao Tây Ban Nha không cấm lễ hội đấu bò tốt dã man?

Cho dù bị phê phán mạnh hơn so với những lễ hội cướp phết hay chọi trâu ở Việt Nam nhưng lễ hội đua bò tót Tây Ban Nha vẫn được duy trì, thậm chí còn trở thành ngày hội không thể thiếu hàng năm tại Tây Ban Nha.

Tham khảo bài viết về những bộ cờ vua đẹp nhất theo đánh giá của chuyên gia và người chơi cờ chuyên nghiệp

Hành động lên án lễ hội

Nhiều nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật đã lên án mạnh mẽ lễ hội đua bò này vì sự nguy hiểm cho con người và sự dã man khi người ta giết bò tót sau khi kết thúc lễ hội. Họ đã tiến hành các hoạt động khỏa thân, tưới máu để phản ứng lễ hội bò tót năm 2015 nhưng không ngăn được lễ hội vẫn diễn ra và thu hút rất nhiều người.

Những hành động phản đối lễ hội con bo tot hut nguoi
Những hành động phản đối lễ hội bò húc Tây Ban Nha

Lễ hội đua bò tót vẫn được tổ chức thường niên

Bất chấp sự nguy hiểm và những ý kiến phản đối kịch liệt nhưng lễ hội đua bò tót vẫn được duy trì thường niên. Một số người ủng hộ cho rằng đây là một nét văn hóa truyền thống lâu đời chứ không phải một môn thể thao mang tính ganh đau. Hơn nữa, lễ hội này mang lại nguồn thu khổng lồ cho người dân Tây Ban Nha giữa bối cảnh quốc gia này đang suy thoái về kinh tế.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lễ hội đua bò tót. Do lễ hội này là nét văn hóa truyền thống cũng như mang lại nguồn thu lớn cho Tây Ban Nha nên thậm chí có nhiều nguy hiểm nhưng lễ hội này vẫn được duy trì cho đến nay. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về lễ hội này, hãy liên hệ với http://legithacks4u.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *