Ai là người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới thời điểm hiện tại?

Ai là người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới thời điểm hiện tại? Đây là một câu hỏi lớn không chỉ có người hâm mộ thắc mắc. Mà ngay cả giới cờ thủ chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư cũng tò mò. Bài viết sau đây sẽ giới thiêu bạn top 5 người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới. 

Hồ Hoa Vinh – Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Hồ Vinh Hoa người đánh cờ tướng giỏi nhất thế giới. Nhắc tới tên ông bất kỳ kỳ thủ nào cũng biết tới. Ông là kỳ thủ Trung Quốc giỏi nhất thế giới. Suốt sự nghiệp cờ thủ của mình ông sở hữu 14 danh hiệu cờ tướng trên toàn Trung Quốc. Ông được gọi với cái tên trang trọng là kỳ tiên. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu lối chơi của ông.

Hồ Hoa Vinh – Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới
Hồ Hoa Vinh – Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Điểm khác biệt của kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới Hồ Vinh Hoa. Ông có khả năng chơi cờ không cần nhìn bàn cờ của ông. Từ nhỏ ông đã rèn luyện cách chơi cờ mù. Bên cạnh đó cao thủ cờ tướng thế giới còn có tài linh hoạt, biến tấu đấu pháp. Chơi cờ với ông đối thủ hết sức e dè trước các đòn tấn công khôn lường. Đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới này còn sáng tạo ra nhiều lối chơi mới. Ông luôn là người tiên phong tạo ra lối chơi khác biệt và mạo hiểm. Thông thường ông ra quân bằng Phi Tượng. Ông dùng quân Mã để khai cuộc…

Vịt ú cờ tướng là ai? Hãy cùng tìm hiểu về một trong những cao thủ cờ tướng ẩn danh trên mạng trong bài viết này nhé!

Ba Cát Nhân cao thủ cờ tướng thế giới

Cao thủ cờ tướng thế giới tiếp theo sau mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Ba Cát Nhân. Ông từng xưng danh một thời trong làng cờ tướng thế giới. Ông có lối chơi khá là uyên thâm. Lối chơi sở trường của vua cờ tướng này là “tuần hà Pháo”. Chính vì vậy ông có biệt danh là tuần hà pháo Ba Cát Nhân

Ông đam mê cờ tướng ngay từ khi còn nhỏ. Với tố chất thiên phú và trí tuệ thông minh. Cùng kỹ nghệ tuyệt đỉnh đã giúp ông trở thành cao thủ cờ tướng thế giới. Ông có thói quen là treo những thế cờ nổi tiếng thế giới trong phòng ngủ. Cứ mỗi tối trước khi đi ngủ ông lại nhìn chằm chằm vào đó. Sau đó ông suy nghĩ và tìm cách giải chúng. Cứ thế các thế cờ như ăn sâu vào tiềm thức của ông. Từ đó giúp ông trở thành kỳ tiên trong làng cờ tướng Trung Quốc và thế giới.

Cầu thủ Kevin De Bruyne là ai và tầm quan trọng của anh trong màu áo đội tuyển Man City. Tất cả thông tin sẽ có ở bài viết tiếp theo. Các bạn chú ý theo dõi!

Ba Cát Nhân nổi tiếng với những thế cờ tuần hà Pháo, thuận thủ pháo. Mỗi lần đấu pháo với ông cứ 10 người là có tới 9 người thua cuộc. Do đó ông có biệt danh là Ba Bất Đấu.

Các gương mặt vô địch cờ tướng thế giới
Các gương mặt vô địch cờ tướng thế giới

Chung Chân vua cờ tướng thế giới

Một trong những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới phải kể đến là Chung Chân. Ngoài ra ông còn được gọi là Thất Tinh Vương. Thời niên thiếu Chung Chân được Phùng Kính Như dìu dắt. Do đó trình độ chơi cờ của ông ngày càng được nâng cao. Dần dần ông trở thành kỳ thủ đệ nhất thiên hạ.

Bạn đang tìm hiểu danh sách kiện tướng cờ thế giới. Hãy cùng xem thêm top 10 cao thủ cờ tướng Việt Nam trong bài viết này nhé!

Những năm 20 của thế kỷ XX tại Trung Quốc bùng nổ các giải đấu về cờ tướng. Lúc này Chung Chân chỉ là một gã bốc xếp gạo. Sau đó ông đã bỏ nghề này. Ông lấy cờ làm nghiệp mưu sinh. Anh phải giấu giếm tài năng của mình để tránh tai bay vạ gió. Ông vua cờ tướng thế giới này là người khai sinh ra thế cờ bỏ xa hãm xe. Đây là thế cờ đối đầu trong thế cục Mai Hoa Phổ. Thời đó có không ít người phải chắp tay xin thua kỳ thủ này trên bàn cờ.

Cao thủ cờ tướng thế giới cần phải tham dự nhiều giải đấu
Cao thủ cờ tướng thế giới cần phải tham dự nhiều giải đấu

Đơn đề mã Phùng Kính Như cao thủ cờ tướng số 1 thế giới

Đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới phải kể đến là Phùng Kính Như. Ông có niềm đam mê cờ tướng từ thuở nhỏ. Mỗi khi rãnh rõi là ông lại nghiên cứu cách chơi cờ tướng từ cơ bản đến nâng cao. Do chịu khó tìm hiểu nên kiến thức cờ tướng của ông trở nên uyên thâm. Thời điểm đó, dù cho gặp bất kỳ đối thủ nào mạnh đến đâu cũng khó chống lại ông. Họ phải thua cao thủ cờ tướng số 1 thế giới. Không ai có đối thủ nào có thể địch nổi lối chơi của Phùng Kính Như. Các thế cờ ông tạo ra đầy chu toàn và chính xác.

Bài viết trên đã giới thiệu một số người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới. Đây là các danh cờ đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi tại đây để đón đọc những thông tin hấp dẫn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *