Những cao thủ cờ tướng Trung Quốc đã từng đạt chức vô địch

Trong bất kỳ bộ môn nào cũng xuất hiện các cao thủ. Cao thủ là những bậc thầy của bộ môn đó. Cờ tướng cũng vậy. Với lịch sử phát triển hàng nghìn năm bộ môn này có rất nhiều cao thủ. Bài viết sau đây giới thiêu những cao thủ cờ tướng Trung Quốc đã từng đạt chức vô địch.

Hồ Vinh Khoa một trong những cao thủ cờ tướng Trung Quốc

Hồ Vinh Khoa là đứa trẻ sinh ra trong một gia đình nghèo khó khi bố mẹ đều là công nhân. Lớn một chút bố anh mất gánh nặng đè lên vai mẹ anh. Dù cuộc sống kham khổ nhưng trong anh cháy bỏng niềm đam mê cờ tướng. Để thỏa niềm đam mê. Anh dù không đủ tiền anh vẫn tự sáng tạo ra bộ cờ tướng cho mình.

Tham khảo thêm: Tiểu sử, thông tin sự nghiệp của tiền vệ Bernardo Silva và chia sẻ riêng của anh về bóng đá thế giới hiện nay

Từ lúc 8 tuổi Hồ Vinh Khoa đã bắt đầu làm quen với bộ môn cờ tướng. 15 tuổi anh đoạt giải vô địch cờ tướng Trung Quốc. Anh là một trong số ít các kỳ thủ trẻ đoạt được danh hiệu này.

Hồ Vinh Khoa một trong những cao thủ cờ tướng Trung Quốc
Hồ Vinh Khoa một trong những cao thủ cờ tướng Trung Quốc

Hồ Vinh Khoa một trong những cao thủ cờ tướng Trung Quốc. Anh nhận được sự ngưỡng mộ của rất nhiều người. Anh có bảng thành tích hết sức đáng nể. Anh tiếp tục gặt hái thành công ở các giải đấu sau. Khi anh 55 tuổi đã trở thành 1 trong những kỳ thủ có nhiều chức vô địch nhất. Từ năm 1960 tới năm 2000 anh đã 14 lần vô địch quốc gia. Chính vì vậy anh được phong tặng đặc cách cấp quốc tế đại sư vào năm 1988.

Anh không chỉ có một gia tài khủng là hàng loạt các danh hiệu vô địch. Bên cạnh đó anh còn đào tạo ra hàng trăm học trò giỏi. Anh còn viết sách dạy chơi cờ, giới thiệu về các thế cờ độc, lạ. Dân chơi cờ tướng chuyên nghiệp không ai mà không biết những tập sách của ông như Song hành xa, Phản cung mã…

Bạn có biết cao thủ cờ tướng số 1 Việt Nam là ai không? Hãy cùng tìm hiểu danh sách chi tiết trong bài viết này nhé!

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc Hứa Ngân Xuyên

Hứa Ngân Xuyên làm quen với cờ tướng khi tuổi đời còn rất trẻ. Đam mê cờ tướng được vun đắp từ những buổi anh theo cha đến các quán trà để chơi cờ. Nhờ tài năng thiên bẩm trong việc chơi cờ không bao lâu anh đã trở thành cờ thủ bất bại của vùng này.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc Hứa Ngân Xuyên
Cao thủ cờ tướng Trung Quốc Hứa Ngân Xuyên

Vì tương lai cờ thủ cha anh không quản ngại khó khăn đưa anh đi khắp nơi để đọ cờ. So với Hồ Vinh Khoa anh cũng có một bảng thành tích đáng kinh ngạc.Khi 18 tuổi anh đã đoạt chức vô địch quốc gia. Anh chỉ xếp sau Hồ Vinh Hoa trong giới cờ thủ. Phong độ đỉnh cao kế tiếp là anh liên tục 5 lần vô địch cá nhân toàn quốc. Sau đó anh liên tục gặt hái các giải thưởng mang tầm cỡ khu vực như giải vô địch châu Á và thế giới.

 Để đạt được chức vô địch thì các cao thủ trong mỗi trận đấu đều phải tính trước các nước cờ đi làm sao có thể đưa họ đến chiến thắng. Vậy cũng giống như việc khi bạn đăng ký tên miền thì bạn cần check tên miền Việt Nam trước để xem có thể đăng ký với tên miền đó hay không.

Khi được hỏi về bí quyết thành công anh tâm sự. Chính niềm đam mê cờ tướng đã giúp anh vượt qua được mọi khó khăn. Và anh đã gặt hái thành công. Theo anh, để đột phá và vươn tới cảnh giới cao của cờ. Cờ thủ ngoài khả năng bẩm sinh cần có sự khổ luyện. Chính sự khổ luyện mới mang đến cho bạn sự thành công.

Danh thủ cờ tướng Trung Quốc Lữ Khâm

Lữ Khâm từ nhỏ đã bộc lộ tố chất của một kỳ thủ nổi tiếng. Lữ Khâm sinh ra vốn đã lanh lợi, thông minh mà lại rất hiếu chiến. Phong cách đánh cờ của Lữ Khâm cũng giống như tính cách của anh. Anh đánh nhanh rút gọn chiến thắng trong tích tắc khiến đối phương ngỡ ngàng. Các giải thi đấu cờ tướng trong vùng anh luôn là người giành vị trí cao nhất.

Lữ Khâm là học trò của Dương Quan Lân. Lúc đầu anh được thầy khai sáng. Sau đó anh dần nắm bắt và vươn tới cảnh giới thượng thừa. Phong cách chơi cờ của Lữ Khâm cực kỳ nhanh lẹ, dứt khoát. Anh ra quân hết sức linh hoạt và thường công kích đối thủ bất ngờ.

Danh thủ cờ tướng Trung Quốc Lữ Khâm
Danh thủ cờ tướng Trung Quốc Lữ Khâm

Mỗi khi tiến vào trung cuộc cờ của anh luôn thiên biến vạn hóa. Anh thích sử dụng “cờ rừng”. Cờ rừng là cách chơi thấy đâu đánh đó. Với thế chơi này anh dễ khai triển công phu và giành phần thằng áp đảo. Về sau Lữ Khâm còn được phong tặng là đệ nhất “cờ rừng” của Trung Quốc.

Nhắc tới các cao thủ cờ tướng Trung Quốc không ai là không biết đến Lữ Khâm. Anh có một bảng thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ. Anh đã vô địch quốc gia 5 lần. Vào năm 1988 anh đã đăng quang giải cờ tướng cá nhân toàn Trung Quốc. Năm 1989 anh vô địch giải Ngũ Dương Bôi năm 1989. Từ năm 1989 – 1993 chưa anh đánh bại được anh để giành chức vô địch

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu 3 trong số những cao thủ cờ tướng Trung Quốc. Vẫn còn rất nhiều cao thủ khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và đăng tải thông tin về họ. Bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin tại đây để cập nhật các thông tin hữu ích về cờ tướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *