Những cuốn sách cờ tướng hay và được lựa chọn nhiều nhất

Sách cờ tướng là những tác phẩm chuyên sâu tập hợp kiến thức tinh anh về lĩnh vực cờ tướng. Những cuốn sách hay luôn được các kỳ thủ lựa chọn tiếp thu và học hỏi để nâng cao trình độ. Hãy cùng xem qua những cái tên nổi bật trong bảng tổng hợp sách cờ tướng hay nhất hiện nay.

Sách cờ tướng hay Quất Trung Bí (Đông Hải Chu Tấn Trinh)

Một trong những cuốn sách hướng dẫn chơi cờ tướng hàng đầu là Quất Trung Bí của Đông Hải Chu Tấn Trinh. Cuốn sách này ra đời vào năm 1632. Sách gồm 4 tập, trong đó hai tập đầu trình bày về cờ bàn và các tập còn lại có nội dung chủ yếu là cờ thế.

Sách cờ tướng Quất Trung Bí
Sách cờ tướng Quất Trung Bí

Phần cờ bàn của sách dạy cờ tướng Quất Trung Bí tập trung vô số thế trận hay. Trong số đó bao gồm Pháo đầu phá Triền giác Mã, Trận liệt Pháo, Bình phong Mã phá Pháo đầu… Nổi bật và phong phú nhất trong các tập sách dạy chơi cờ tướng cờ bàn là Thuận Pháo. Thuận Pháo được chia thành Đắc Tiên và Nhiêu Tiên.

Điểm nổi bật của Quất Trung Bí là hệ thống chiến lược đúng đắn thiên về tấn công. Cuốn sách cờ tướng Trung Quốc này khai thác triệt để các thế mạnh và điểm yếu của các thế cờ. Bên cạnh đó, sách cũng đề cập đến việc bố trí quân cờ và một số chiến thuật phản công. Hệ thống kiến thức phong phú và chuyên sâu đã  giúp Quất Trung Bí trở thành sách học đánh cờ tướng tốt nhất hiện nay.

Phong trào chơi cờ vua ngày càng phát triển trong trường học ở Việt Nam. Cùng xem cách chơi cờ vua nâng cao trong bài viết này nhé!

Cờ tướng lý kỳ đạo (Lương Diên Hồng)

Cờ tướng lý kỳ đạo là sách dạy chơi cờ tướng được Lương Diên Hồng tổng hợp và biên soạn. Nội dung chính của cuốn sách là các thông tin về lối tấn công chắc chắn và phòng thủ vững vàng. Tất cả những thông tin trong cuốn sách đều được quy hướng đến giá trị nghệ thuật. Chính vì thế, Cờ tướng lý kỳ đạo còn được gọi là cuốn sách học cờ tướng duy mỹ nhất trong số các tài liệu cờ tướng đương thời.

Thông tin đầu tiên và cơ bản nhất trong cuốn sách này là những ký hiệu về cờ tướng. Tiếp sau đó, tác giả đã trình bày những yếu tố và đặc trưng cơ bản của bộ môn cờ tướng. Đó là các hình tượng, quy luật và ý nghĩa nội hàm của cờ tướng. Từ đó, Lương Diên Hồng đã chỉ ra vai trò đích thực của nghệ thuật cờ tướng trong đời sống vật chất và tinh thần của con người.

Có thể nói rằng Cờ tướng lý kỳ đạo là cuốn sách dạy chơi cờ tướng giỏi khó có thể bỏ qua. Đây là gợi ý sách cờ tướng hàng đầu khi người đọc muốn nhập môn cờ tướng căn bản.

Thông tin sự nghiệp, cuộc đời của chàng cầu thủ Alexis Sanchez sẽ được nêu rõ ở bài viết tiếp theo trong chuyên mục Bóng đá. Các bạn hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi!

Sách dạy cờ tướng Mai Hoa Phổ (Vương Tái Việt)

Những cuốn sách đánh cờ tướng cổ luôn khiến người đọc hiện đại phải trầm trồ. Khối lượng kiến thức trong sách cờ tướng Mai Hoa Phổ trải dài trong mọi khía cạnh về cờ tướng. Toàn bộ cuốn sách là lý luận biện giải về lối tấn công và phòng thủ đặc trưng trong cờ tướng cổ xưa.

Sách cờ tướng Mai Hoa Phổ bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại
Sách cờ tướng Mai Hoa Phổ bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại

Trong Mai Hoa Phổ, tác giả họ Vương đã nêu ra một thế trận vô cùng xuất sắc. Đó là Bình phong Mã phá Đương đầu Pháo. Thế cờ này có nghĩa là khi một bên đi vào Pháp đầu thì bên kia đi nước Mã phá. Lúc này, trận cờ tượng trưng cho hàng rào phòng thủ vững chắc giúp bảo vệ các quân cờ chủ chốt. Bên cạnh đó, thế trận lại đủ mở để dẫn đường cho Xe và Pháo xuất trận. Đây được xem là thế cờ hay nhất trong lịch sử cờ tướng xưa nay. Cuốn sách này cũng tiết lộ những bí kíp cờ tướng được nhiều kiện tướng chia sẻ. Mời bạn tìm mua và đón đọc nhé!

Sách cờ tướng hay nhất Những Thế Cờ Tuyệt Hay (Đinh Vô – Công Sơn)

Sách dạy đánh cờ tướng về các thế cờ khai cuộc luôn là nhu cầu tìm kiếm hàng đầu của người mới nhập môn. Khai cuộc chính là vấn đề lớn trải dài trong lịch sử bộ môn cờ tướng. Những nước cờ khai cuộc đóng vai trò quyết định toàn bộ kết quả chung cuộc của trận đấu.

Cẩm nang cờ tướng khai cuộc là sách cờ tướng hay và hiện đại nhất
Cẩm nang cờ tướng khai cuộc là sách cờ tướng hay và hiện đại nhất

Cẩm Nang Cờ Tướng – Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao – Khai Cuộc Hiện Đại Những Thế Cờ Tuyệt Hay là một trong sách cờ tướng hay nhất. Cuốn sách cờ tướng khai cuộc này diễn tả những thế cờ khai cuộc xuất sắc nhất từ trước đến nay. Toàn bộ nội dung chủ đạo của cuốn sách là các hình thức khai cuộc hiện đại. Trong cuốn sách cờ tướng này, tác giả cũng trình bày lịch sử phát triển của khai cuộc giúp người đọc có cái nhìn toàn diện hơn.

Bên cạnh bản in truyền thống, Cẩm Nang Cờ Tướng – Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao – Khai Cuộc Hiện Đại Những Thế Cờ Tuyệt Hay cũng là sách cờ tướng PDF. Người đọc có thể đọc sách online để tiết kiệm chi phí và thời gian tìm kiếm sách in.

Sách cờ tướng hay có thể mang lại cho người đọc khối kiến thức vững vàng khi chơi cờ tướng. Hy vọng với những gợi ý trên, quý bạn đọc đã có thể chọn lựa cuốn sách hay và phù hợp nhất với bản thân mình. Xem thêm nhiều nước cờ hiểm tại mục thể thao của Xạ điêu bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *