Cờ Tướng Những Phương Pháp Khai Cục Mới Nhất

Tổng hợp những cuốn sách cờ tướng hay và được lựa chọn nhiều nhất

Với sự phát triển của cờ tướng, hiện nay có rất nhiều các bộ sách cờ tướng được phát hành. Đây là bộ môn cờ Tướng với lối chơi phong phú và thiên về lối trí tuệ. Nếu bạn đang cần học cách chơi cờ tướng. Hay muốn tìm những cuốn sách dạy chi tiết nhất, hãy cùng điểm danh theo bài viết này nhé.

Sách cờ tướng – Giáo trình sơ cấp cờ tướng

Cuốn sách do tác giả Vương Gia Lương và Lý Trung Kiện đồng biên soạn. Bộ giáo trình này được phân chia thành 3 cấp độ khác nhau. Từ sơ cấp – trung cấp và cao cấp. Giáo trình được viết từ những kinh nghiệm của kỳ thủ nổi tiếng Trung Quốc. Đưa ra cái nhìn chiêm nghiệm và khái quát nhất về bộ môn.

Bộ sách được dịch bởi Đoàn Vũ Trung. Một đấu thủ đã giành được nhiều giải thưởng cờ tướng quốc gia trong màu áo Bộ công An.

Sách cờ tướng - Giáo trình sơ cấp cờ tướng

Sách cờ tướng – Giáo trình sơ cấp cờ tướng

Cờ Tướng Trận Địa Pháo

Dựa vào tư tưởng “Tiên hạ thủ vi cường”, người xưa đã dùng lực lượng tiên phong là quân pháo khi cờ tướng mới khai sinh. Cuốn Cờ tướng trận địa pháo do tác giả Dương Diên Hồng biên soạn. Bạn đọc sẽ có góc nhìn sâu hơn về các thế trận địa pháo trong cờ tướng.

Đưa ra những thế trận gay cấn và quyết liệt của đối pháo. Chỉ sự ra những đường chân tơ kẽ tóc về sự chênh lệch thắng bại 2 đấu thủ. Hướng dẫn chi tiết cho về cách dùng pháo cho người học.

Cờ Tướng Trận Địa Pháo

Cờ Tướng Trận Địa Pháo

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản trong 4 phút

Hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu nhất về cách chơi cờ cá ngựa

Cờ Tướng Vó Ngựa Tung Hoành

Tác giả Đỗ Hùng và Dương Diên Hồng đồng biên soạn cuốn Cờ tướng vó ngực tung hoành. Cuốn sách hướng dẫn độc giả các đánh con mã trong cờ vua. Trong cờ tướng, quân Mã xuất hiện từ thời cổ đại dựa trên hình tượng lực lượng kỵ binh dũng mãnh.

Khác với cờ vua, vai trò chủ đạo của cờ tướng là quân Mã và có thể di chuyển mọi phương hướng. Bí kíp cờ tướng vó ngựa tung hoành hướng dẫn cách dùng quân Mã. Từ mã Bình Phong, Tây Phương đến Đơn Đề Mã, Phản công nhanh và Phản công mã một,…

Cờ Tướng Vó Ngựa Tung Hoành

Cờ Tướng Vó Ngựa Tung Hoành

Cờ Tướng Chiến Lược Phản Công Nhanh

Cùng đồng tác giả Dương Diên Hồng, cuốn ebook cờ tướng hướng dẫn chiến lược phản công nhanh. Sưu tập những ván cờ mẫu nổi tiếng giúp người chơi tăng thêm trình độ. Ví dụ như Nghịch pháo, bình pháp mã hậu phá pháo đầu, chiến lược thủ hòa. Hay phản công mã hậu phá pháo đầu và thế cờ tàn cuộc.

Cờ Tướng Chiến Lược Phản Công Nhanh

Cờ Tướng Chiến Lược Phản Công Nhanh

Cờ Tướng Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục

Trong một ván đấu, tàn cuộc đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn cuối. Nó quyết định đến khả năng thắng thua của đấu thủ. Người chơi có thể tạo cơ hội cho đối thủ lật thế cờ nếu để sai sót. Cuốn cờ tướng phán đoán hình thế trong tục cục của tác giả Hoàng Thiếu Long sẽ giúp bạn tàn cuộc thành công. Cuốn sách tổng hợp những thế tàn cục trong các trận đấu. Đồng thời, đưa ra hướng giải quyết thế cờ để người chơi giành chiến thắng khâm phục.

Cờ Tướng Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục

Cờ Tướng Phán Đoán Hình Thế Trong Tàn Cục

Sách cờ tướng – Cờ Tướng Những Vấn Đề Cần Biết

Nằm trong bộ sách nghiên cứu cờ tướng của tác giả Dương Diên Hồng. Quyển thứ tư trong bộ sách này đưa ra những điều cơ bản bạn thường bỏ qua trong cờ tướng. Cờ tướng tinh hoa (1989), những nguyên lý chiến thắng (1991) và cái hay trong nghệ thuật cờ tướng được tổng hợp tại bộ sách (1990). Tác giả muốn mang đến cho độc giả một cái nhìn khác quan nhất.

Sách cờ tướng - Cờ Tướng Những Vấn Đề Cần Biết

Sách cờ tướng – Cờ Tướng Những Vấn Đề Cần Biết

Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo – Sách dạy đánh cờ tướng hay

Sách dạy đánh cờ tướng do tác Dương Diên Hồng biên soạn bao gồm rất nhiều cuốn. Tư tưởng, tình cảm, cảm hóa và sức hấp dẫn con người đều được thể hiện qua những quân cờ tướng. Thông qua ký hiệu, dấu hiệu, quy luật và hình tượng riêng.

Cuốn cờ tướng lý kỳ đạo mô tả những nghệ thuật trong cờ tướng. Thể hiện văn hóa tinh thần và đời sống vật chất con người. Bên cạnh đó, để độc giả hiểu được giá trị đích thực của bộ môn này.

Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo

 

Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo

Cờ Tướng Những Phương Pháp Khai Cục Mới Nhất

Tác giả Hoàng Thiếu Long đã biên soạn cuốn sách dạy đánh cờ tướng. Với phương pháp dạy chi tiết cho người mới học. Cuốn sách này xứng đáng để bạn tìm đọc và tham khảo. Hướng dẫn bạn những thế trận khai cuộc để giành lợi thế chiến thắng. Cờ tướng những phương pháp khai cục mới nhất không thể thiếu nếu bạn muốn học bộ môn này.

Cờ Tướng Những Phương Pháp Khai Cục Mới Nhất

Cờ Tướng Những Phương Pháp Khai Cục Mới Nhất

Quy Tắc Đánh Cờ Tướng

Cờ tướng, bộ môn trí tuệ được đón nhận bởi đông đảo con người trên toàn thế giới. Bộ môn đem đến cho người chơi nhiều lợi ích. Giúp rèn luyện tư duy và giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Người chơi cần có những nguyên tắc, chiến lược và kỹ năng, kiến thức. Bởi cờ tướng là môn học tương đối khó.

Tuy nhiên khi tham khảo quy tắc đánh cờ tướng của Vương Mộng Bưu. Bạn sẽ nắm rõ những nguyên tắc từng thế cờ. Đồng thời hướng dẫn phương pháp chơi cờ hiệu quả nhất. Vì thế đây được xem là 1 cuốn sách cờ tướng vô cùng hấp dẫn đối với cả người mới và người chơi lâu năm.

Quy Tắc Đánh Cờ Tướng

Quy Tắc Đánh Cờ Tướng

Cờ Tướng Danh Thủ Quốc Tế Đối Cuộc

Tác giả Dương Diên Hồng, một trong những kỳ thủ cờ tướng nổi tiếng. Ông đã biên soạn nên cuốn cờ tướng danh thủ quốc tế đối cuộc. Nhằm giới thiệu trình độ của các danh thủ nổi tiếng thế giới.

Bộ môn này yêu cầu người chơi cần suy tính kỹ lưỡng nước đa bằng trí lực của mình. Tuy chỉ như một thú vị tao nhã nhưng cờ tướng lại mang đến giá trị nghệ thuật khá cao. Theo dõi các danh thủ thời xưa thi đấu, bạn có thể học hỏi được giá trị. Đồng thời tìm ra phong cách chơi cờ mang lại lợi thế cho bản thân.

Cờ Tướng Danh Thủ Quốc Tế Đối Cuộc

Cờ Tướng Danh Thủ Quốc Tế Đối Cuộc

Tự Học Chơi Cờ Tướng

Đối với những người mới bắt đầu học cờ tướng, cuốn sách dạy cờ tướng này sẽ hữu ích cho bạn. Cuốn sách này được đánh giá rất cao, giúp người học có thể hiểu được các ký hiệu của quân cờ tướng. Miêu tả chi tiết từng quy luật trong các thế cờ được đúc kết kinh nghiệm từ các cao thủ.

Sách Tự Học Chơi Cờ Tướng

Sách Tự Học Chơi Cờ Tướng

Trúc Hương trai tượng hí phổ

Cuốn sách cờ tướng Trúc Hương trai tượng hí phổ được sáng tác bởi tác giả Đình Chương và Văn Bình. Nằm trong bộ Tượng kỳ phổ đại toàn” nổi tiếng. Cuốn sách là sự tổng hợp những thế cờ trong suốt thời gian cờ tướng ra đời đến nay. Đồng thời, đưa ra hướng giải các thế cờ hóc búa.

Cờ Tướng Chiến Lược Tấn Công Thần Tốc

Chiến lược tấn công thần tốc đã có từ rất lâu trong cờ tướng. Có rất nhiều danh thủ đã lựa chọn và áp dụng các chơi này. Thuận pháo, nghịch pháo hay pháo đầu là thế trận nổi tiếng và phổ biến. Những thế trận nâng cao thường phù hợp với bạn đọc cần nâng cao kỹ năng.

Cuốn chiến lược tấn công thần tốc áp dụng phương thức đánh nhanh thắng nhanh. Tổng hợp các thế trận của nhiều ván cờ trên thế giới, đúc rút kinh nghiệm hiệu quả. Giúp cho người mới chơi dễ dàng có được nước cờ chiến thắng.

Cờ Tướng Chiến Lược Tấn Công Thần Tốc

Cờ Tướng Chiến Lược Tấn Công Thần Tốc

Sách dạy cờ tướng Mai Hoa Phổ (Vương Tái Việt)

Cuốn Mai Hoa Phổ tổng hợp những thế trận của các bậc kỳ tài cổ nổi tiếng. Ví dụ như Bách cục Tượng kỳ, Bình Phong Mã chống Pháo. Vô số dật phẩm Mai Hoa Phổ được ra đời từ ngàn đời này. Các thế cờ của Bình Phong Mã rất hữu ích cho người chơi. Giúp độc giả tìm hướng mở thế trận Đương đầu pháo.

Trong Mai Hoa Phổ, tác giả họ Vương đã nêu ra một thế trận vô cùng xuất sắc. Đó là Bình phong Mã phá Đương đầu Pháo. Thế cờ này có nghĩa là khi một bên đi vào Pháp đầu thì bên kia đi nước Mã phá. Lúc này, trận cờ tượng trưng cho hàng rào phòng thủ vững chắc giúp bảo vệ các quân cờ chủ chốt. Bên cạnh đó, thế trận lại đủ mở để dẫn đường cho Xe và Pháo xuất trận. Đây được xem là thế cờ hay nhất trong lịch sử cờ tướng xưa nay.

Sách cờ tướng - Mai Hoa Phổ

 

Sách cờ tướng – Mai Hoa Phổ

Bách cục tượng kỳ

Ngoài 2 cuốn sách nổi tiếng Quất Trung Bí và Mai Hoa Phổ. Bách cục Tượng Kỳ cũng là 1 cuốn ebook cờ tướng nổi tiếng. Cuốn sách biên soạn những thế cờ khó và phương pháp lật người tình thế. Giúp bạn hóa giải được nguy cơ thua cuộc đang cận kề.

Bách cục tượng kỳ

Bách cục tượng kỳ

Tự xuất động lai vô địch thủ

Cuốn tài liệu cờ tướng hay nhất hướng dẫn người chơi chiến lược đánh nhanh thắng nhanh. Cuốn sách thuộc bộ thư cổ do tác giả Thuần Dương đạo nhân soạn thảo. Bên cạnh đó, Tự xuất động lai vô địch thủ còn dạy người chơi cách phối hợp công sát mạnh mẽ.

Quất trung bí

Khoảng năm 1632, cuốn Quất trung bí đã được ra đời được biên soạn bởi Chu Tấn Trinh. Cuốn sách nhận được nhiều sự ủng hộ của các danh thủ trên thế giới. Bao gồm 4 tập về biến hóa, cờ tàn và thế cờ. Nội dung cuốn sách chủ yếu nói về cách tấn công trong cờ tướng.

Cuốn sách nêu lên tư tưởng và khí chất của tác giả. Tạo ra những biến thể đôi công, cách tìm ra điểm yếu đối thủ để kết thúc. Hướng dẫn nghệ thuật điều công, phối hợp đòn phối. Và sử dụng các quân phù hợp được áp dụng cho đến ngày nay.

Quất trung bí

Quất trung bí

Tam tượng kỳ

Tam tượng kỳ bao gồm Tượng kỳ tiền phong, hậu vệ và tượng kỳ trung phong. Do tác giả Vương Gia Lương sáng tác và biên soạn. Tư tưởng xuyên suốt các cuốn sách về thế trận Pháo đầu đối bình phong mã. Cuốn sách được nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng giúp người đọc yên tâm.

Tam tượng kỳ

Tam tượng kỳ

Tinh Hoa Trung Cục Thực Dụng Cờ Tướng

Nhắc đến sách hướng dẫn chơi cờ tướng hay, chắc chắn không thể bỏ qua Tinh hoa Trung cục thực dụng cờ tướng. Cuốn sách nêu ra những kỹ xảo trung cuộc do nhà xuất bản Nhân dân Thể dục Bắc Kinh xuất bản. Được viết bởi danh thủ nổi tiếng xứ Trung – Lâm Hồng.

Tinh Hoa Trung Cục Thực Dụng Cờ Tướng

Tinh Hoa Trung Cục Thực Dụng Cờ Tướng

Cờ Tướng Tàn Cuộc Diệu Thủ Tinh Hoa

Nội dung cờ tướng tàn cuộc diệu thủ tinh hoa đưa ra những chiến thuật thủ đoạn. Vận dụng các thế cờ xảo khi tàn cuộc và chiến thuật công sát sâu sắc. Giúp người chơi quyết định đến khả năng thắng bại trong một bàn cờ.

Các giai đoạn khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc không thể thiếu trong những ván cờ. Giai đoạn quyết định khả năng thắng, hòa và bại nằm trong giai đoạn tàn cuộc. Nhiều danh thủ coi tàn cuộc như một bài học để nghiên cứu kỹ năng giao đấu. Bởi trong giai đoạn này, thế cuộc đơn giản hơn và lực lượng quân còn ít.

Cờ Tướng Tàn Cuộc Diệu Thủ Tinh Hoa

 

Cờ Tướng Tàn Cuộc Diệu Thủ Tinh Hoa

Thích tình nhã thú

Cuốn thích tình nhã thú được biên soạn vào giữa thế kỷ 16 và được hiệu đính lại bởi Trần Học Lễ. Cuốn sách bao gồm có thế, có tàn và đối cuộc được in 10 quyển vào năm 1570. Cuốn sách tập hợp 550 ván cờ thế và cờ tàn thực dụng trong quyển 1 đến quyển 8. Các ván cờ trong Kim bằng bí quyết được tổng hợp từ quyển 9 đến quyển 10. Đưa ra nhiều nước biến và thế trận thuận nghịch pháo

Cờ Tướng Trung Cuộc

Hai bên sẽ giao đấu căng thẳng và quyết liệt nhất trong giai đoạn trung cuộc. Nó nối tiếp cho thế trận khai cuộc. Đồng thời đóng vai trò khởi đầu cho thế trận tàn cuộc. Vậy nên, người cần quân cần dựa vào thực tiễn trận đấu để đưa ra hướng chuyển đổi thế trận cho phù hợp.

Đặc biệt cho dù đang sở hữu thế trận mạnh, đấu thủ cũng không nên trung thành. Khi đã nắm chắc thời cơ cần nhanh chóng tấn công. Kết hợp với việc phòng thủ chặt chẽ, sự thay đổi linh hoạt sẽ giúp bạn chiến thắng. Cuốn sách này rất tốt để bạn tìm hiểu và tham khảo.

Cờ Tướng Trung Cuộc

Cờ Tướng Trung Cuộc

Cờ Tướng 18 Phép Công Sát

Cuốn sách này giới thiệu đến độc giả 18 phép công sát. Bao gồm đầy đủ các thủ đoạn tấn công, thí quân, đổi quân. Hoặc chiến thuật vận quân công sát và đổi quan. Từ đó người học sẽ nắm vững được chiến thuật trong giai đoạn quyết định trung cuộc và tàn cuộc.

Cờ Tướng 18 Phép Công Sát

Cờ Tướng 18 Phép Công Sát

Cờ Tướng Tàn Chiến Cuộc

Có rất nhiều đấu thủ không biết tạo lợi thế thắng cuộc khi sở hữu số quân đông hơn trong tàn cuộc. Dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian và biến ván cờ thành trận hòa. Vậy nên, để tận dụng cơ hội chiến thắng, bạn có thể tham khảo cuốn cờ tướng tàn chiến cuộc. Cuốn sách Cờ tướng tàn chiến cuộc đưa ra các thế cờ tàn cuộc và hướng giải quyết. Giúp bạn không bị hao tốn thời gian giành chiến thắng.

Cờ Tướng Tàn Chiến Cuộc

 

Cờ Tướng Tàn Chiến Cuộc

Cờ Tướng Xa Mã Chốt Sát Cuộc

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chiến thuật Xa mã chốt thì cuốn sách này là lựa chọn đúng đắn. Tác giả đã tổng hợp 359 cuộc cờ nổi tiếng với đầy đủ các phối công sát. Giúp những đấu thủ luyện tập phương pháp chiến thuật này. Trong giai đoạn trung cuộc và tàn cuộc, trường hợp Xa mã chốt rất dễ xảy ra. Khi đấu thủ học được chiến thuật này, bạn sẽ nâng cao được trình độ. Mở ra cơ hội chiến thắng cao hơn khi thi đấu.

Cờ Tướng Xa Mã Chốt Sát Cuộc

Cờ Tướng Xa Mã Chốt Sát Cuộc

Kể Chuyện Cờ Tướng

Kể chuyện Cờ tướng, một trong những cuốn sách dạy chơi cờ tướng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Công trình hơn 10 năm này bao gồm 2 phần cơ bản. Phần một kể về sự ra đời và phát triển của cờ tướng. Phần thứ hai nói về sự trường tồn 100 năm của làng cờ TP. Hồ Chí Minh.

Kể Chuyện Cờ Tướng

Kể Chuyện Cờ Tướng

Cẩm Nang Cờ Tướng – Khai cuộc hiện đại

Giai đoạn hoạch định chiến lược cho ván cờ chính là giai đoạn khai cuộc. Giai đoạn này chiếm một tầm quan trọng trong việc quyết định khả năng thắng bại. Các thế trận cũ được coi như tiền đề phát triển cho thế khai cuộc hiện đại. Nó kế thừa tinh hoa và sáng tạo nên nhiều màu sắc mới.

Trước tiên, độc giả cần có kiến thức sơ bộ về khai cuộc cổ điển. Như vậy mới dễ phát triển khai cuộc hiện đại. Cuốn sách đưa ra những thế cờ khai cuộc được hình thành từ thời cổ đại.

Cẩm Nang Cờ Tướng – Khai cuộc hiện đại

 

Cẩm Nang Cờ Tướng – Khai cuộc hiện đại

Cờ Tướng Bí Cuộc Giang Hồ – Lung Linh Huyền Cơ

Cờ tướng bí cuộc giang hồ tổng hợp những thế cờ chuyên sâu và thâm thúy từ xa xưa. Cuốn sách là những tinh hoa của các thế cờ giang hồ được lưu truyền bằng miệng hoặc viết tay. Hướng dẫn người chơi cách vận dụng binh pháp trong cờ tướng tốt nhất.

Cờ Tướng Bí Cuộc Giang Hồ – Lung Linh Huyền Cơ

 

Cờ Tướng Bí Cuộc Giang Hồ – Lung Linh Huyền Cơ

Sách cờ tướng hay có thể mang lại cho người đọc khối kiến thức vững vàng khi chơi cờ tướng. Hy vọng với những gợi ý trên, quý bạn đọc đã có thể chọn lựa cuốn sách hay và phù hợp nhất với bản thân mình. Xem thêm nhiều nước cờ hiểm tại mục thể thao của Xạ điêu bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *