Tổng hợp những cuốn sách cờ vây hay và đắt khách nhất hiện nay

Cờ vây là bộ môn của trí tuệ và tư duy. Do đó muốn chơi cờ vây hay và giỏi bạn phải có kiến thức về bộ môn này. Ngoài ra bạn cần nghiên cứu sách vở. Học tập kinh nghiệm người từng chơi. Để giúp bạn dễ dàng nắm bắt bộ môn này chúng tôi giới thiệu bộ sách cờ vây hay và đắt khách nhất hiện nay.

Sách dạy chơi cờ vây cơ bản nói gì?

Trước khi chơi bộ môn này bạn cần học các nguyên tắc cơ bản. Trong các quy tắc cơ bản này điều ẩn chứa nội hàm thâm sâu. Trong quyển sách dạy chơi cờ vây cơ bản giới thiệu 15 điều luật. Luật chơi cờ vây hoàn toàn khác với luật cờ vua.

Sách dạy chơi cờ vây cơ bản
Sách dạy chơi cờ vây cơ bản

Cờ vây có quy tắc chơi đơn giản tuy nhiên khi chơi mới thấy được sự phức tạp của nó. Có nhiều nước đi trong một ván cờ vây. Dù số lượng quân cờ có hạn nhưng khả năng thiên biến vạn hóa vô lường.

So với cờ vua thì cờ vây có bàn cò lớn hơn. Phạm vi để chơi rộng hơn. Các ván đấu cờ vây thời gian rộng rãi hơn. Trong mỗi bước đi cờ vây có nhiều sự lựa chọn thay thế hơn so với cờ vua.

Để có thể chia sẻ rộng rãi những cuốn sách hay về cách chơi cờ vây thì bạn có thể đưa những cuốn sách này lên internet. Tuy nhiên để có thể làm được điều này thì các bạn hãy tham khảo những domain giá rẻ chất lượng cho website chia sẻ sách dạy đánh cờ vây của mình nhé.

Cờ Vua, cờ Tướng có tổng cộng là 32 quân và 64 ô. Cờ vây có đến 361 quân với diện tích gấp 5 lần. Với tổng số lượng quân cờ và diện tích như thế này người chơi cần phải tính toán hết sức kỹ lưỡng.

Sách dạy chơi cờ vây cơ bản sẽ chỉ bạn cách tính trước rất nhiều nước. Sách không những chỉ bạn cách điều khiển một đám quân. Mà nó còn giúp bạn quản lý tốt cả một chục đám quân xen kẽ rất phức tạp trên bàn cờ.

Sách học chơi cờ vây vừa logic vừa sáng tạo

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chơi cờ vây sẽ giúp trí óc trẻ phát triển. Do đó từ nhiều bậc cha mẹ đã cho con chơi cờ vây từ lúc còn nhỏ. Khi chơi cờ vây sẽ tập cho trẻ thói quen tư duy. Chính sự tư duy sẽ giup bé tính toán logic. Đồng thời làm bất cứ việc gì bé cũng suy nghĩ thấu đáo, cặn kẽ. Khi này hai bán cầu não của trẻ phát triển đồng bộ, liên thông.

Sách dạy chơi cờ vây vừa logic vừa sáng tạo
Sách dạy chơi cờ vây vừa logic vừa sáng tạo

Đây là sách dạy chơi cờ vây cho trẻ em. Bộ sách này được nhiều trường đưa vào giảng dạy. Các trường đưa môn cờ vây làm bộ môn năng khiếu luôn chọn bộ sách này làm giáo trình. Ngoài ra bộ sách này còn xuất hiện tại kệ sách của các thư viện lớn.

Cá ngựa là trò chơi dân gian có từ lâu đời của Việt Nam, được khá nhiều trẻ em yêu thích. Cùng xem cách chơi cờ cá ngựa cơ bản cho người mới bắt đầu trong bài viết này nhé!

Ngoài học sách cờ vây bạn cần rèn luyện thường xuyên

Cờ vây bất kỳ ai cũng có thể học nhưng muốn chơi tốt thì phải bỏ cả đời người nghiên cứu. Chỉ cần nghiên cứu sách dạy chơi cờ vây là bạn có thể chơi được bộ môn này.

Tuy nhiên để trở thành dân chơi cờ vây nghiệp dư bạn phải mất ít nhất vài tháng học tập. Còn nếu nâng cấp lên mức chuyên nghiệp thì bạn phải tốn vài năm rèn luyện. Trong cờ vây người chơi chuyên nghiệp vẫn dễ dàng thua một người nghiệp dư. Do tính chất thiên biến vạn hóa khó lường của cờ vây. Ai nắm bắt được người đó ắt dành được phần thắng.

Ngoài học sách cờ vây bạn cần rèn luyện thường xuyên
Ngoài học sách cờ vây bạn cần rèn luyện thường xuyên

Không phải bạn bỏ công, bỏ sức chơi cờ vây là giỏi ngay lập tức. Hãy nhớ cờ vây là bộ môn trí tuệ do đó muốn chơi hay bạn cần phải có tư duy. Nhiều học viên rất siêng năng không bỏ một buổi học nào. Ở đâu có tổ chức thi đấu cờ vây cũng đi xem nhưng khi chơi lại luôn thua cuộc. Người chơi cờ vây cần am hiểu kỹ thuật. Vận dụng các kỹ thuật một cách nhuần nhuyễn mới thắng được đối thủ.

Nhiều bạn đặt câu hỏi về cho chuyên mục Bóng đá với thắc mắc rằng không biết Rob Holding Arsenal là ai? Câu trả lời sẽ có ở phần bài viết tiếp theo, mọi người chú ý theo dõi

Chơi cờ vây ngoài tập cho não tư duy, tính cẩn thận. Cờ vây còn giúp bạn nhìn cuộc sống thấu đáo và bình tĩnh hơn. Bạn nhìn cuộc sống qua lăng kính, quy luật cờ vây sẽ rất điềm tĩnh tìm cách tháo gỡ vấn đề.

Mua sách nhập môn cờ vây ở đâu?

Sách cờ vây hiện nay được bán khắp nơi trên thị trường. Bạn dễ dàng mua sách nhập môn cờ vây ở bất kỳ một hiệu sách nào. Tuy nhiên khi mua bạn cần lưu ý chỉ chọn mua các sách được soạn thảo bởi các tác giả uy tín. Được kiểm duyệt và xuất bản bởi các nhà phát hành sách uy tín. Không nên mua các loại sách trôi nổi, không rõ tác giả. Việc học từ các loại sách đó không chính thống và có thể sai lệch quy tắc.

Cuối cùng chúng tôi khuyên bạn nên mua sách cờ vây về nghiên cứu khi bắt đầu thử thách với bộ môn này. Giá sách cờ vây không cao. Chỉ hơn một trăm nghìn là bạn đã có một quyển sách dạy chơi cờ vây cơ bản. Mua về bạn cố gắng nghiên cứu và vận dụng đừng để lãng phí thời gian và tiền bạc vô ích. Mời bạn xem thêm nhiều bài viết hay về cờ vây tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *