Top 7 cuốn sách dạy aikido hữu ích và đáng mua nhất hiện nay

Ngoài việc tìm kiếm các trung tâm dạy võ Aikido uy tín để học võ, bạn có thể nâng cao kỹ thuật của mình bằng việc tìm độc các cuốn sách Aikido Nhật Bản. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 7 cuốn sách dạy Aikido hữu ích nhất dành cho người mới học cũng như các võ sĩ aikido chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu nhé!

Võ Thuật Aikido – Sách dạy Aikido hay nhất

Aikido là một trong môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó không chỉ được mệnh danh là thanh cao và khôn ngoan mà còn có nhiều điểm khác biệt so với các môn võ thuật khác. Có thể nói rằng Aikido là môn võ tự vệ hoàn toàn, thiên về phòng thủ là chính. Chỉ tấn công đói thủ trong các trường hợp cần thiết với mục đích mang tính hóa giải, né tránh hoặc chế ngự đối thủ chứ không đả thương đối thủ.

Võ Thuật Aikido - Sách dạy Aikido hay nhất
Võ Thuật Aikido – Sách dạy Aikido hay nhất

Để đáp ứng sự tìm hiểu và học hỏi bộ môn võ thuật aikido, nhà xuất bản thể dục thể thao xuất bản cuốn sách Võ thuật Aikido của tác giả O.Tatti. Ông đã có nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu và thực hành giảng dãy môn võ này.

Đấu vật sumo là một trong số những môn thể thao được nhiều người biết đến với bộ môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản. Cùng với các môn võ khác, đấu vật sumo tạo nên nét đặc sắc cho tinh hoa văn hóa võ thuật Nhật Bản tới mọi người trên thế giới.

Theo như cuốn sách Võ thuật Aikido chia sẻ: Aikido còn là một môn võ thuật có chiến lược và kỹ thuật đặc biệt không phải ở môn võ nào cũng có. Đó là việc lợi dụng tâm điểm, kết hợp với vận khí trong một kỹ thuật khoáng trương theo hình vòng cầu linh hoạt mà đầy hiệu quả. Với những nội dung đã được chắt lọc cùng với sự phân tích ngắn gọn bằng những hình ảnh minh họa sâu sắc, người đọc hoàn toàn có thể hình dung ra các kỹ thuật của môn võ aikido. Các kỹ thuật hóa giải cơ bản như: các thế bất động chống tấn công và các thế ném chống tấn công,… đều được ghi rõ trong cuốn sách.

Dynamic Aikido – Sách dạy Aikido đặc sắc và hấp dẫn

Dynamic Aikido là cuốn sách thiết yếu cho người mới bắt đầu học võ aikido. Đây cũng là một trong số những tài liệu quan trọng cho bất kì ai muốn luyện tập môn võ thuật ấn tượng của xứ sở hoa anh đào.

Dynamic Aikido - Sách dạy Aikido đặc sắc và hấp dẫn
Dynamic Aikido – Sách dạy Aikido đặc sắc và hấp dẫn

Theo cuốn sách chia sẻ: Aikio là tập hợp toàn bộ sự chuyển động và hòa hợp của cơ thể để né tránh, phản công và tự vệ. Từ đó, người luyện võ có thể cảm nhận được ý định của đối thủ và biến những chuyển động của họ thành lợi thế riêng của mình.

Aikido and the Dynamic Sphere: An Illustrated Introduction

Cũng tương tự như các cuốn sách dạy aikido khác, Aikido and the Dynamic Sphere: An Illustrated Introduction cung cấp một nền tảng hoàn chỉnh trong việc thực hành một trong những môn võ thuật Nhật Bản đặc sắc và hữu ích nhất cho người chơi.

Lễ hội bò tót là một trong những phong tục không thể thiếu tại đất nước Tây Ban Nha hàng năm. Lễ hội cầu cho mùa màng bội thu cũng như quảng bá văn hóa Tây Ban Nha đến với các du khách thập phương.

Được viết và minh họa bởi Oscar Ratti và Adele Westbrook, Aikido và Dynamic Sphere với hơn 1.200 hình minh họa, bao gồm nhiều kỹ thuật Aikido. Cuốn sách chia sẻ để có thể sở hữu các kỹ năng, kỹ thuật và thái độ luyện tập aikido trung thành, người ta phải đạt được mức độ tích hợp rất cao của sức mạnh tâm trí và cơ thể.

The Spirit of Aikido – Sách dạy võ Aikido hữu ích nhất

Aikido là một trong những môn nghệ thuật Nhật Bản mang tính hiện đại độc đáo, là chìa khóa cho nghệ thuật sống. Cuốn sách này giải thích các triết lý của người sáng lập môn võ này và tác động của môn võ thuật và tác động của môn võ lên tâm trí và hành động của người đọc. Ngoài lịch sử phát triển Aikido như một môn võ thuật mới được mô tả trong bối cảnh vai trò quốc tế của nó.

The Spirit of Aikido - Sách dạy võ Aikido hữu ích nhất
The Spirit of Aikido – Sách dạy võ Aikido hữu ích nhất

The Art of Peace – Sách dạy Aikido tốt nhất

Theo như cuốn sách, The Art of Peace cho rằng đỉnh cao võ học của một chiến binh dựa trên lòng từ bo, trí tuệ, sự can đảm và tình yêu với thiên nhiên. Morihei Ueshiba là người sáng lập ra môn võ này, ông tin rằng các nguyên tắc của võ học aikido có thể áp dụng cho tất cả những thách thức mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống. Đồng thời chúng cũng giúp người học mở rộng mối quan hệ với xã hội.

The Art of Peace - Sách dạy Aikido tốt nhất
The Art of Peace – Sách dạy Aikido tốt nhất

The Way of Aikido: Life Lessons from an American Sensei

Cốn sách này là một lời mời duyên dáng và thiết thực đối với người đọc để bước vào và hòa quyện với thế giới. Đó cũng chính là sự giới thiệu tự nhiên và khôn ngoan về tinh thần của võ thuật aikido mà bạn có thể thấy được trên giấy. Jack Kornfield là tác giả của cuốn sách này, ông cũng là đồng tác giả của cuốn sách A Path with Heart.

Cùng nhau tìm hiểu các tựa game mobile online sắp ra mắt và sự hấp dẫn của nó trên thị trường quốc tế và trong nước

The Way of Aikido: Life Lessons from an American Sensei
The Way of Aikido: Life Lessons from an American Sensei

Aikido for Life – Sách dạy Aikido cuốn hút người đọc

Master Gaku Homma là tác giả của cuốn sách Aikido for Life. Ông được học trực tiếp từ người sáng lập Aikido là Morihei Ueshiba và con trai của ông. Ông tham gia vào phong trào aikido của Nhật Bản và hiện đang dạy Aikido ở Denver.

Bên cạnh đó, Master Homma cũng là người sáng lập ra tổ chức phi lợi nhuận thiết kế để giới thiệu aikido và văn hóa Nhật Bản đến nhiều nơi trên thế giới.

Trên đây là 7 cuốn sách bán chạy nhất về môn võ thuật aikido Nhật Bản, nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn võ này, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *