Những cuốn sách hướng dẫn chơi cờ vua dễ hiểu và hay nhất

Với những luật lệ và nước đi trí tuệ, cờ vua không phải là môn thể thao dành cho số đông. Để tìm hiểu và nắm bắt cờ vua, kỳ thủ cần không ngừng trao dồi và luyện tập. Trong quá trình đó, sự hỗ trợ của sách hướng dẫn chơi cờ vua là vô cùng cần thiết. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp kỳ thủ nhanh chóng nắm được nền tảng và chiến thuật cờ vua.

Sách dạy chơi cờ vua chiến thuật khai cuộc – Mai Luân

Cờ vua chiến thuật khai cuộc là một trong những giáo trình cờ vua căn bản hiện nay. Toàn bộ cuốn sách chứa đựng nền tảng triết lý cũng như bản chất của bộ môn cờ vua. Nội dung chính của Cờ vua chiến thuật khai cuộc trải dài trên nhiều phương diện khác nhau.

Sách cờ vua chiến thuật khai cuộc dành cho người mới bắt đầu
Sách cờ vua chiến thuật khai cuộc dành cho người mới bắt đầu

Hai trong số chúng là những nguyên tắc cơ bản khi nhập môn cờ vua và phương pháp vận dụng chiến thuật. Tác giả cũng triển khai những hậu quả tai hại nếu kỳ thủ không tuân thủ theo những nguyên tắc này. Bên cạnh đó, khi đọc cuốn sách, người đọc còn có cơ hội tiếp xúc với những chiến thuật khai cuộc. Sở hữu những bí quyết này sẽ mang lại cho người chơi cơ hội áp đảo đối phương.

Điểm nổi bật của Cờ vua chiến thuật khai cuộc là hình thức trình bày. Cấu trúc sách ngắn gọn và khoa học giúp người đọc dễ dàng nắm bắt các luận điểm. Ngôn ngữ biểu đạt uyển chuyển và linh hoạt tăng khả năng truyền dẫn dữ liệu. Mai Luân cũng khéo léo đan xen vào lý thuyết những ví dụ chiến thuật thực tiễn. Điều này giúp người đọc dễ dàng nhận biết thế cờ hơn.

Ở Việt Nam thì ngoài cờ vua thì cờ tướng cũng có khá nhiều người chơi. Bạn có biết kích thước bàn cờ tướng tiêu chuẩn chưa? Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

Sách dạy cờ vua – Hãy chơi để chiến thắng – Claire Summerscale

Claire Summerscale là một trong những nữ kiện tướng cờ vua xuất sắc thế giới. Cuộc đời bà đã gắn liền với bộ môn cờ vua trong khoảng hai phần ba thời gian.

Những thành tích mà Claire đạt được khiến các nam kỳ thủ phải chùn bước. Bà đã trở thành nhà vô địch giải nước Anh cho lứa tuổi 11 và dưới 13. Sau này, Claire được bầu chọn là Giám đốc Liên đoàn Cờ Vua nữ của Anh. Bà đã biên soạn cuốn sách Cờ Vua -  Hãy chơi để chiến thắng để truyền dạy bí quyết của mình.

Sách giáo dục cờ vua hãy chơi để chiến thắng
Sách giáo dục cờ vua hãy chơi để chiến thắng

Toàn bộ nội dung cuốn sách dạy chơi cờ vua này chỉ gói gọn trong vòng 100 trang. Tuy vậy, đây vẫn là gợi ý sách hướng dẫn chơi cờ vua cho người mới nhập môn. Nội dung chính của cuốn sách là những điều luật và thủ thuật chơi cờ vua căn bản. Tất cả được biểu đạt thông qua những nội dung lý thuyết được kết hợp với các ví dụ thực hành sống động. Điều này mang lại cơ hội cảm nhận trọn vẹn nội dung của các phương pháp chơi cờ.

Claire đã vô cùng tỉ mỉ khi biên soạn Cờ vua- Hãy chơi để chiến thắng. Khả năng tư duy và tầm nhìn chiến thuật là những gì cuốn sách này mang lại cho người đọc. Claire đã cung cấp cho kỳ thủ các bí quyết để giành thế áp đảo khi chơi cờ vua. Từ những bài học sơ khai vỡ lòng đến kiến thức chuyên sâu đều được Claire biểu đạt qua ngôn ngữ. Có thể nói rằng bỏ qua cuốn sách này là thiếu sót lớn của những người chơi cờ vua.

Bạn biết cách nhập thành trong cờ vua chưa? Cùng tham khảo một trong những nước đi có thể xoay chuyển tình thế trong bài viết này nhé!

Giáo trình cờ vua 100 Ván Cờ Xuất Sắc Của Vua Cờ Fischer – Võ Tấn

Nếu những cuốn sách trên vẫn chưa thật sự thỏa mãn bạn, hãy tìm đến 100 ván cờ xuất sắc của Vua cờ Fischer. Đối với người đam mê cờ vua chiến thuật, đây là tựa sách khó có thể bỏ qua. Đây là gợi ý sách dạy cờ vua hàng đầu. Bằng việc phân tích lối chơi của các kỳ thủ, tác giả đã chỉ ra những chiến thuật hàng đầu.

Bobby Fischer là một kỳ thủ người Mỹ. Ông đã giành được danh hiệu Kiện tướng xuất sắc nhất thế giới năm 13 tuổi. Lúc đó, Fischer đã vinh hạnh đánh bại Donald Byrne. Ván cờ quyết định đó được mệnh danh là ván cờ thế kỷ. Kể từ đó, Fischer không ngừng nổi danh. Ông đã trở thành người sở hữu những chiến thuật cờ vua độc đáo và hiệu quả hàng đầu.

Sách 100 Ván Cờ Xuất Sắc Của Vua Cờ Fischer
Sách 100 Ván Cờ Xuất Sắc Của Vua Cờ Fischer

100 Ván Cờ Xuất Sắc Của Vua Cờ Fischer là tập hợp những trận đấu xuất sắc nhất của Bobby Fischer. Trong cuốn sách này, người chơi được chỉ dạy về khả năng phân tích và đưa ra chiến thuật logic. Bên cạnh đó, kỹ thuật tác chiến độc lập cùng nền tảng lý thuyết vững chắc cũng được bổ sung. Chính vì thế, cuốn sách trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều kỳ thủ.

Có thể nhiều bạn hâm mộ bóng đá cũng sẽ biết, có thời điểm chân của Luke Shaw đã bị chấn thương nặng nề và anh đã phải nghỉ thi đấu trong thời gian dài. Điều này đã khiến phong độ của cầu thủ này giảm sút nhanh chóng

Sách hướng dẫn chơi cờ vua là giáo trình quan trọng giúp kỳ thủ nâng cao kiến thức và kỹ năng. Chính vì thế, việc lựa chọn những tựa sách hay và giàu tính chuyên môn là vô cùng cần thiết. Những gợi ý trên sẽ giúp kỳ thủ hoàn thiện hơn kỹ năng của mình để tiến xa hơn trong tương tai. Cùng tham khảo nhiều nước cờ thú vị tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *