Thần chết Ramsey

Thần chết Ramsey và nạn nhận của lời nguyền ghi bàn

Thần chết Ramsey – biệt danh của cầu thủ bóng đá nổi tiếng Aaron Ramsey. Anh là một cầu thủ tiềm năng ghi bàn nhiều nhất cho Arsenal. Vậy, tại sao anh lại có biệt danh này? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Thần chết Ramsey

Aaron James Ramsey sinh ngày 26/12/1990 ở Caerphilly, Wales. Với chiều cao 1m82 anh chơi ở vị trí tiền vệ cho đội bóng Arsenal. Ramsey luôn thể hiện đươc rõ tài năng của mình trọng đội bóng. Một cầu thủ tài năng có thể chơi được rất nhiều vị trí trên sân. Anh có thể hỗ trợ đội phòng thủ vừa có thể tấn công và ghi bàn rất tốt.

Thần chết Ramsey là biệt danh có nguồn gốc từ đâu?. Một sự trùng hợp đến bất ngờ, mỗi lần anh ghi bàn thắng thì một nhân vật nổi tiếng có sức ảnh hưởng với thế giới ra đi.

Không phải một lần mà rất nhiều lần đã lặp lại như vậy. Báo chí đã đặt cho anh với biệt danh Thần chết Ramsey. Từ đó anh đã được gắn liền với cái tên này. Một sự thật là cho đến tận bây giờ thì lời nguyền đó vẫn còn tiếp diễn.

Đây là một điều đáng buồn và anh không thích sự nổi tiếng này của mình. Mỗi khi Ramsey ghi bàn, thay vì chúc mừng thì người ta lại đem sự mất mát của người khác ra để so sánh với anh.

Thần chết Ramsey

Thần chết Ramsey

Những “nạn nhân” của thần chết Ramsey

Osama Bill Laden

Osama Bill Laden một cái tên đầu tiên là nạn nhân của Ramsey khi anh ghi bàn thắng. Một tên tội phạm két tiếng  đã qua đời, ngay sau ngày Ramsey ghi bàn thắng vào lưới của  Manchester United ngày 1/5/2011.

Khi Ramsey ghi bàn thắng  vào ngày 1/5/2011 thì ngày 2/5/2011 Bill Laden bị quân đội Mỹ tiêu diệt. Chắc hẳn người ta chỉ nghĩ đây là một sự trùng hợp. Chưa dừng lại ở đó với nhiều lần khác nữa thì đây quả là một lời nguyền. Người hâm mộ lại càng tin tưởng rằng Ramsey ghi bàn có người chết.

Osama Bill Laden

Osama Bill Laden

Thần chết Ramsey ghi bàn Steve Jobs qua đời

Steve Jobs người sáng lập ra một thương hiệu toàn cầu Apple. Ngày 5/10/2011 ông đã qua đời với sự tiếc thương của toàn thế giới. Chỉ sau ngày mất của ông 3 ngày thì Ramsey đã ghi bàn lập công cho đội bóng Arsnal với chiến thắng 3-2 trước Totenham.

Nạn nhân thứ 2 của thần chết Ramsey đã được xác định. Lời nguyền về ramsey ghi bàn có người chết một lần nữa làm hoang mang dư luận. Lần này thì không phải là một sự trùng hợp nữa mà nó đã trở thành một cái gì đó thực sự đáng sợ.

Thần chết Ramsey ghi bàn Steve Jobs qua đời

Thần chết Ramsey ghi bàn Steve Jobs qua đời

Muammar Gaddafi

Tổng thống Muammar Gaddafi chính thức trở thành nạn nhân thứ 3 của Ramsey. Một nhà lãnh đạo nổi tiếng của Lybia đã qua đời ngay trong lúc đất nước đang bị chiến tranh.  Vị tổng thống này bị sát hại tại quê nhà, trước đó một ngày thì cầu thủ Ramsey đã ghi bàn thắng và giành chiến thắng về cho đội bóng trước đội bóng Marseille.

Whitney Houston

Một lần nữa thần chết Ramsey ghi bàn lại có một người nổi tiếng ra đi. Lần này thì nữ ca sĩ nổi tiếng Whitney Houston đã qua đời. Vào ngày 11/2/2012 nữ ca sĩ đã chết tại một căn phòng nhỏ và được xác định là do sốc thuốc. Cũng trong ngày hôm đó thần chết Ramsey ghi bàn trong trận đấu với Sunderland.

Tới đây thì người ta không thể nghĩ rằng đó là sự trùng hợp nữa. Họ coi đây như một lời nguyền mỗi khi cầu thủ này lập công.

Whitney Houston

Whitney Houston

Paul Walker qua đời vướng lời nguyền thần chết Ramsey

Ngày 30/11/2013 cầu thủ của đội bóng Arsenal, Ramsey lập công trong một trận đấu bóng đá. Cùng ngày hôm đó, một nam tài tử người Mỹ rất nổi tiếng Paul Walker đã bị tai nạn xe hơi và qua đời đột ngột. Sự nghiệp của anh vẫn đang ở trên đỉnh cao, khán giả đã vô cùng tiếc thương và đau sót khi anh qua đời.

Paul Walker qua đời vướng lời nguyền thần chết Ramsey

Paul Walker qua đời vướng lời nguyền thần chết Ramsey

Robin Williams

Thần chết Ramsey đã chiến đấu và góp phần tạo nên chiên thắng cho đội bóng. Trước đối thủ là Manchester City  với tỷ số đậm 3-0 vào ngày 10/8/2014. Sau chiến thắng đó một ngày rất nhiều báo chí đã đưa tin ngôi sao điện ảnh, diễn viên Hollywood nổi tiếng Robin Williams đã đột ngột tự tử tại nhà riêng.

Xem thêm:

Top thủ môn Arsenal huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử

Top những huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới

Alan Rickman

Alan Rickman chính là một diễn viên nổi tiếng với vai diễn thầy giáo trong bộ phim Harry Porter. Với một sự nghiệp xuất sắc của mình, ông đã để lại rất nhiều những vai diễn hay. Ông đã bị mắc bệnh ung thư và ra đi vào ngày 14/1/2016. Sau đó một ngày thì thần chết Ramsey đã lập công ghi bàn cho CLB  trong trận đấu đó.

Alan Rickman

Alan Rickman

Trên đây là tổng hợp thông tin về Thần chết Ramsey và những câu chuyện đằng sau bàn thắng của anh. Qua bài viết này hy vọng bạn đọc đã trang bị thêm cho mình những thông tin hữu ích. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật vui vẻ. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này nhé.