Giải thi đấu cờ tướng thế giới được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần

Có rất là nhiều kỳ thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Thậm chí người hâm mộ mong muốn được biết. Giải thi đấu cờ tướng thế giới được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần. Đây là một giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế nên được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây của http://legithacks4u.com sẽ giới thiệu giải cờ tướng thế giới.

Tìm hiểu đôi nét về cờ tướng

Cờ tướng bộ môn xuất xứ từ Trung Quốc. Bộ môn này đòi hỏi khả năng tư duy thay vì vận dụng sức lực như các môn khác. Bộ môn này hoàn toàn khác với cờ vây. Nhưng điểm tương đồng là cả phải đòi hỏi người chơi phải am hiểu và vận dụng chiến thuật. Cờ vây người chơi chiến thắng khi chiếm được nhiều đất hơn. Riêng cờ tướng người chơi chiến thắng khi chiếu được tướng và kết thúc toàn bộ ván đấu.

Cờ tướng bộ môn trí tuệ
Cờ tướng bộ môn trí tuệ

Tìm hiểu về giải cờ tướng thế giới

Giải thi đấu cờ tướng vô địch thế giới là giải đấu do Liên đoàn cờ tướng thế giới đứng ra tổ chức. Giải này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990. Năm kế đó được tổ chức lần hai. Kể từ đó cứ hai năm một lần giải đấu được tổ chức đều đặn. Tính đến năm 2017 giải thi đấu cờ tướng này được tổ chức 15 lần.

Tìm hiểu về giải vô địch cờ tướng thế giới
Tìm hiểu về giải vô địch cờ tướng thế giới

Một đoàn tham dự có 3 kỳ thủ trong đó có 2 kỳ thủ nam và 1 kỳ thủ nữ. Giải cờ tướng thế giới có 3 giải chính đó là cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam. Ngoài tham gia thi đấu cờ tướng quốc tế thì các đoàn còn có cơ hội tham gia tranh giải khác. Các giải cờ tướng khá gồm giải Phi Hoa Việt Duệ. Đây là giải thi đấu dành cho các kỳ thủ không phải là người Việt và người Hoa. Tại giải đấu này mỗi đoàn cũng chỉ được cử 1 đội tham gia. Ngay cả nước chủ nhà cũng chỉ có 1 đội tham dự. Có một số trường hợp đặc biệt là Malaysia và Mỹ sẽ được cử hai đội tham dự.

Hãy cùng tìm hiểu các thế chiếu bí trong cờ tướng được nhiều cao thủ cờ tướng sử dụng trong bài viết này nhé!

Thi cờ tướng giải Phi Hoa Duệ

Bên cạnh giải cờ tướng thế giới thì còn có giải Phi Hoa Duệ rất nổi tiếng. Vì sao giải này có cái tên như vậy. Giải đấu này không dành cho người Hoa và người Việt. Bởi vì sao. Bởi vì nếu có người Hoa hay người Việt tham gia họ sẽ giành hết phần thắng. Đây là hai quốc gia có truyền thống chơi cờ tướng giỏi. Do đó giải đấu này không dành cho người Hoa hay người Việt. Giải đấu chỉ dành cho các kỳ thủ châu Âu và các khu vực khác như Nhật, Hàn…

Việt Nam tham gia giải vô địch cờ tướng thế giới
Việt Nam tham gia giải vô địch cờ tướng thế giới

Đôi nét về giải vô địch Trung Quốc

Đây là giải thi đấu cờ tướng định kỳ được tổ chức hằng năm tại Trung Quốc. Giải thi cờ tướng này được tổ chức lần đầu vào năm 1956. Lúc đầu giải được tổ chức hằng năm. Nhưng do một số nguyên nhân khách quan có những năm giải đấu không thể diễn ra. Đó là các năm 1961 và 1963 do Trung Quốc xảy ra nạn đói. Từ năm 1967 đến 1973 vì lý do Cách mạng nên cấm chơi cờ tướng. Năm 1976 không tổ chức được vì sự qua đời đột ngột của Mao Trạch Đông.

Kể từ năm 1977 cho đến nay thì giải đấu này mới được tổ chức thường niên. Ban đầu giải đấu chỉ dành cho kỳ thủ nam. Sau đó đến năm 1979 mới mở rộng thêm nội dung cho nữ. Đến năm 1980 và 1981 giải nữ được tổ chức hai năm một lần.

Hãy cùng tìm hiểu danh sách những cao thủ cờ tướng Trung Quốc trong bài viết này nhé! Cùng khám phá ngay thôi!

Đôi nét lịch sử cờ tướng Việt

Nước Việt Nam phải trải qua nhiều cuộc đấu tranh giữ nước. Do đó đến khi đất nước được giải phóng hoàn toàn vào năm 1975. Mọi hoạt động mới được tổ chức. Giải vô địch cờ tướng cá nhân toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1992.

Ở chuyên mục Bóng đá gần đây nổi bật nhất có bài viết về cầu thủ David Silva Man City. Anh là chàng trai trẻ của nền bóng đá hiện nay và tương lai sẽ trở thành ngôi sao sáng. Hãy cùng tìm hiểu về anh nào!

Dù mới được tổ chức thi đấu chính thức nhưng các cờ thủ Việt Nam không hề kém cạnh các cờ thủ quốc tế. Các cờ thủ Việt Nam liên tục giành được thứ hạng cao trên đấu trường quốc tế. Kỳ thủ chuyên nghiệp Việt Nam thậm chí nhiều lần thắng đậm và qua mặt các cờ thủ Trung Quốc.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu sơ lược qua các giải thi đấu cờ tướng nổi tiếng trên thế giới. Các cờ thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp có thể tham gia các giải đấu này để nâng cao kỹ năng. Cọ sát thực tế nhiều sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và chơi tốt hơn. Dần dần bạn sẽ đạt được cấp độ và tầm cỡ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *