Claudio Bravo: Thông tin , hồ sơ lý lịch thủ môn Claudio Bravo

Thủ môn Claudio Bravo đang thi đấu cho CLB Man City. Anh đã có những màn trình diễn ấn tượng ở các trận đấu quan trọng, qua đó giúp Man Xanh chiến thắng đầy tự hào trước các đối thủ. Cùng legithacks4u.com tìm hiểu về thủ môn Claudio Bravo phần nào nói lên con người cũng như hành trình chinh phục khung gỗ của anh.

Thông tin về thủ môn Claudio Bravo

Thủ môn Claudio Bravo có tên khai sinh đầy đủ là Claudio Andrés Bravo Muñoz. Anh là thủ môn chính của Chile tại World Cup 2010. Vào năm 2006, thủ môn Claudio Bravo xác định chơi cho Real Sociedad ở Tây Ban Nha thông qua một bản hợp đồng quy củ. Hiện nay, thủ môn Claudio Bravo chơi bóng cho câu lạc bộ Man City với vị trí thủ môn.

Thủ môn Claudio Bravo chơi cho Man City
Thủ môn Claudio Bravo hiện đang chơi cho CLB Man City

Trong sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp của mình, thủ môn Claudio Bravo đã từng chơi cho các đội bóng sau:

  • 2002–2006: Đồng hành cùng CLB Colo-Colo
  • 2006–2014: Ký hợp đồng chơi bóng cho CLB Real Sociedad
  • 2014– 2016: Tiến thân cùng CLB Barcelona
  • 2016 – nay :  Thủ môn của CLB Manchester City

Thủ môn Claudio Bravo của Man City – từ không đến có

Đến với CLB Man City, Claudio Bravo được đặt nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, mùa giải đầu tiên, anh liên tục phải vào lưới nhặt bóng. Hết sai lầm này đến sai lầm khác được phơi bày ra, thủ môn Claudio Bravo của Man City trở thành cái tên bị căm ghét, thậm chí đến mức có thể bị loại khỏi đội bóng.

Tuy là một thủ môn chiến đấu khá hay và đang được chứng minh qua từng trận đấu. Và  anh là một trong những người rất hâm mộ những Kỹ thuật bóng đá neymar thông qua những bài phỏng vấn.

Lý giải cho những thất bại này, không có gì khác để nói, thủ môn Claudio Bravo Man City lúc bấy giờ đã sa sút phong độ. Tần suất luyện tập dày kín lịch trình của Man City cũng không thể giúp thủ môn Claudio Bravo cởi bỏ được sự sa sút hay chệch nhịp của chính mình. Anh liên tục nhận về những lượt chỉ trích mạnh bạo từ cổ động viên cho đến ban huấn luyện.

Thủ môn Claudio Bravo phong độ thất thường
Phong độ của thủ môn Claudio Bravo chưa cao ở mùa giải đầu tiên chơi ở MC

Tuy nhiên, thủ môn Claudio Bravo vẫn được Man City giữ lại. Và điều này chẳng khác gì một canh bạc. Khi người ta chờ đợi quá lâu để thủ thành này tỏa sáng, phút cuối cùng anh đã làm được điều ấy. Trong trận đấu nảy lửa với Wolverhampton, thủ môn Claudio Bravo của Man City đã có những pha cản bóng xuất thần, dường như chưa được khám phá khía cạnh này của anh bao giờ.

Tuy đối thủ không phải đội quá mạnh nhưng ở thời điểm đó, khi trong đội hình của MC đã có nhiều cầu thủ trẻ và kinh nghiệm non nớt, đó được xem là một trận đấu tốt. Thủ môn Claudio Bravo của Man City  đã xuất sắc cản phá 4 pha bóng đâm thẳng vào khung thành, giúp Man City an toàn trong trận đấu.

Và cuối cùng, trên loạt luân lưu cân não, các cầu thủ của Wolves đã hai lần thua cuộc trước pha bắt bóng của thủ thành MC. Trận đấu ấy, Man City chiến thẳng trong tư thế ngẩng cao đầu.

Trong đội hình 3 thủ môn thay thế, Man xanh còn có thủ môn Danilo, danh thủ này sở hữu chiều cao lý tưởng cho thủ môn cùng khả năng nhận biết hướng bóng. Cùng xem qua về tiểu sử cầu thủ này nhé.

Thủ thành Chile đã cho thấy những nỗ lực của anh đã được đền đáp. Đối đầu với các chỉ trích và truyền thông, thủ môn Claudio Bravo của Man City đã dùng một cái đầu lạnh để thích ứng. Phong độ của anh có thể phập phù ở một số thời điểm, nhưng đó không phải là tất cả. Anh cho thấy tình yêu với CLB Man City qua mỗi pha cản bóng. Cũng cho thấy sự trưởng thành của mình qua từng mùa giải đồng hành cùng CLB giàu truyền thống nước Anh.

Thủ môn Claudio Bravo cũng cho biết, anh nhận thấy được sự thay đổi về kỹ thuật của mình từ khi đến với Man City. Không hẳn là tình trạng bắt bóng, chỉ số thể lực mà đó còn là tinh thần gắn kết đầy nhiệt huyết cùng các đồng đội và ban huấn luyện.

Thủ môn Claudio Bravo bước đến đỉnh cao
Thủ thành của Man City càng chơi càng thể hiện phong độ cao

Phân tích mỗi trận đấu, người ta thấy thủ môn Claudio Bravo Man City luôn vận dụng được sự tính toán riêng vào mỗi tình huống anh nhoài người cản và bắt bóng. Xác xuất bắt bóng của anh đang được cải thiện dần qua chuỗi trận mà anh ra sân chính thức.

Thủ môn Claudio Bravo cũng đã được vinh danh ở những trận đấu cường độ cao xuất hiện loạt đá phạt cân não. Những pha băng người bất chấp của anh cho thấy tinh thần nhiệt huyết cực cao cũng như khát khao chiến thắng cuồn cuộn chảy trong tim. Nếu như không có thủ môn Claudio Bravo trong khung gỗ của Man City, người ta dường như cảm thấy lo lắng hơn là bình thản.

Thời gian sẽ chứng minh tất cả, thủ môn Claudio Bravo sẽ cần nhiều thời gian hơn để tiếp tục đánh bóng tên tuổi cùng sự nghiệp của mình. Anh có khả năng về suy đoán vị trí bóng nhưng vẫn cần mở rộng lực cánh tay và cả thân trên cho những cú nhoài người ổn định hơn.

Trên con đường tiếp theo, Man City chắc chắn vẫn sẽ cần anh, với sức trẻ, sự ổn định và phong thái chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *