Hướng dẫn thực hiện tư thế em bé

Tìm hiểu lợi ích và cách thức thực hiện tư thế em bé trong yoga

Tư thế em bé trong yoga đã quá quen thuộc đối với những người yêu thích bộ môn này. Bài tập này giúp cơ thể được thư giãn, đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển động tác. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như cách thực hiện tư thế em bé nhé

Tư thế em bé trong yoga là gì?

– Tên gọi: Tư thế em bé

– Tên tiếng anh: Child Pose

– Tên tiếng Phạn: Balasana Pose

Một trong các động tác cơ bản của yoga không thể kể thiếu tư thế em bé. Bài tập này chiếm vai trò cần thiết trong chuỗi Asanas. Giúp người tập thư giãn và chuyển đổi giữa các tư thế dễ dàng hơn. Bài tập này rất dễ thực hiện và phù hợp cho những người mới làm quen với yoga. Tác động rất tốt lên các vùng đầu gối, vai, cổ, cột sống lưng, mắt cá chân. Từ đó giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi mà bạn phải đối diện trong cuộc sống. Cũng như tăng cường sức mạnh cho chân.

Tư thế em bé trong yoga là gì?

Tư thế em bé trong yoga là gì?

Hiệu quả tư thế em bé đem lại

– Tăng cường sức mạnh cánh tay, vai và chân, tư thế em bé yêu cầu cao về độ dẻo dai của cơ lưng, cơ hông và đùi. Từ đó giúp cơ thể người tập trở nên linh hoạt và vận động dễ dàng hơn

– Người tập tư thế child’s pose, bạn cần gây tác động lực lên bàn chân bằng cách gập đầu gối trong một khoảng thời gian nhất định. Thực hiện động tác này khi bắt đầu sẽ cảm thấy khó chịu nhưng nó rất tốt để tăng sức mạnh đôi chân khi đã thành thạo.

– Bài tập này cũng giúp bạn cải thiện cột sống và lưng, giảm các triệu chứng đau cổ, đau lưng. Đồng thời thư giãn và kéo dài cột sống hiệu quả.

– Hệ thống thần kinh giao cảm của bạn sẽ giảm bớt căng thẳng, cải thiện quá trình lưu thông máu, giảm lo âu và căng thẳng trong cuộc sống.

– Đối với những người thằng bị stress, tư thế em bé trong yoga giúp bạn xoa dịu tâm trí, điều hòa hơi thở, tinh thần sảng khoái hơn. Đem lại năng lượng và lối sống tích cực cho bạn.

– Đối với chị em phụ nữ, luyện tập tư thế này giúp vóc dáng và tư thế được cải thiện. Các triệu cứng đau mỏi trong ngày đèn đỏ giảm bớt rõ rệt.

Xem thêm:

Tổng hợp các lớp học yoga cho trẻ em ở Hà Nội chất lượng nhất

Tìm hiểu lợi ích và hệ thống các bài tập yoga bầu mới nhất

Lợi ích tư thế em bé

Lợi ích tư thế em bé

Hướng dẫn thực hiện tư thế em bé

Bước 1: Ngồi xuống dưới sàn sao cho phần mông chạm vào gót chân, 2 chân gập lại với nhau. Đầu gối mở rộng khi thoải mái với tư thế trên, hông mở rộng và đều đặn hít thở.

Bước 2: Người gập về phía trước, phần thân trên nằm giữa 2 đùi kết hợp thở ra.

Bước 3: Hông từ từ mở rộng giữa 2 đùi và thư giãn thoải mái.

Bước 4: Cánh tay vươn thẳng qua đầu tạo một đường thẳng với đầu gối. Vai thả lỏng trên sàn và cảm nhận sức nặng có trên vai.

Bước 5: Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây đến vài phút và thư giãn.

Bước 6: Thư giãn trước khi kết thúc tư thế, đều đặn hít thở và từ từ nâng cơ thể về trạng thái ban đầu.

Hướng dẫn thực hiện tư thế em bé

Hướng dẫn thực hiện tư thế em bé

Mỗi tư thế trong yoga đều mang đến vô vàn những lợi ích khác nhau dành cho người tập và tư thế em bé trong yoga cũng nằm trong số đó. Luyện tập tư thế em bé trong yoga giúp nâng cao sức khỏe hiệu quả, đồng thời mang lại sự dẻo dai cho người tập. Tuy nhiên khi luyện tập cần chú ý thực hiện đúng các động tác để mang lại hiệu quả cao nhất và giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

Nếu như tập yoga giúp nâng cao sức khỏe thì việc cập nhật các tin tức lịch đá bóng hôm nay tại BaotinbongVn lại giúp cải thiện tinh thần rất tốt, các tin tức bóng đá hot nhất luôn được update một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẹo nhỏ cho người mới bắt đầu

Nếu như bạn mới bắt đầu làm quen với tư thế em bé trong yoga và chưa quen các động tác. Khi đặt đầu lên sàn tập cảm thấy khó khăn, bạn có thể dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ. Ví dụ như chăn mỏng gấp lại hoặc một cái gối để dễ dàng thực hiện và thoải mái hơn.

Bạn cũng có thể di chuyển 2 đầu gối trong trường hợp cảm thấy thực hiện động tác khó khăn. Tuy nhiên khoảng cách chỉ nên rộng hơn 2 bắp đùi và sử dụng một vật kê nào đó ở giữa. Từ đó giúp bạn đặt phần thân trên trở nên đơn giản hơn. Trước khi tập luyện các tư thế gập người khác trong yoga, bạn nên thường xuyên luyện tập tư thế này thành thạo nhất.

Mẹo nhỏ cho người mới bắt đầu

Mẹo nhỏ cho người mới bắt đầu

Những lưu ý khi tập tư thế em bé

Đối với các trường hợp mắc phải những bệnh như cao huyết áp, người mắc tiêu chảy hoặc gặp các chấn thương ở mắt cá nhân, đầu gối không nên tập động tác này. Đồng thời, bạn có thể tập tư thế em bé khi cảm thấy cơ thể khó chịu hay điều hòa hơi thở không tốt. Nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, kiên trì tập luyện để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 Chú ý khi tập luyện

Chú ý khi tập luyện

Tư thế em bé trong yoga thực hiện rất đơn giản và mang đến nhiều lợi ích. Bạn đừng quên chăm chỉ tập luyện để phát huy tác dụng tốt nhất.