Tại sao phải chống nóng cho tường nhà?

Những vật liệu chống nóng tường nhà hiệu quả nhất trong mùa hè

Vật liệu chống nóng tường nhà nào hiệu quả nhất với từng trường hợp cụ thể? Chống nóng cho mùa hè như thế nào để ngôi nhà của bạn luôn luôn mát mẻ? Theo dõi bài viết để tìm loại vật liệu chống nóng cho tường nhà phù hợp nhất với ngôi nhà bạn nhé.

1. Tại sao phải chống nóng cho tường nhà?

Hiện tượng Trái đất nóng lên khiến mùa hè bị kéo dài ra. Nhiệt độ mùa hè cao hơn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và chất lượng công việc. Để cải thiện tình trạng này các biện pháp chống nóng được tìm hiểu và thực hiện rộng rãi.

Sử dụng vật liệu chống nóng tường nhà là một biện pháp chống nóng hiệu quả, hiện đại, văn minh. Các thiết bị giảm nhiệt nhanh như điều hòa, quạt điện đều chỉ là những giải pháp tạm thời. Chúng có tác động tiêu cực lên môi trường, kéo theo hiệu ứng khí nhà kính và làm Trái đất nóng lên. Đó thực sự là một cái vòng luẩn quẩn.

Những vật liệu chống nóng không chỉ có tính lâu dài mà còn giảm đáng kể tác hại lên môi trường tự nhiên. Vì vậy, xu thế chung hiện nay là sử dụng các vật liệu chống nóng. Giúp hạn chế bớt việc sử dụng những thiết bị chống nóng.

Tại sao phải chống nóng cho tường nhà?

Tại sao phải chống nóng cho tường nhà?

Xem thêm:

Các cách chống thấm tường nhà liền kề phổ biến và hiệu quả nhấ

Cách chống nóng cho nhà mái tôn vừa dễ vừa hiệu quả vô cùng

2. Những vật liệu chống nóng tường nhà hiệu quả

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt có màng nhôm phủ bên ngoài. Hạn chế sự bức xạ nhiệt bên ngoài và hấp thụ nhiệt bên trong. Đây là một trong các vật liệu chống nóng cho tường nhà khá hiệu quả. Các túi khí này có khả năng chịu lực tốt, không thấm nước. Đồng thời trọng lượng nhẹ, cách nhiệt tốt, tuổi thọ dài lâu. Đây là một loại vật liệu chống nóng được đánh giá rất cao về chất lượng, sự tiện dụng.

Túi khí cách nhiệt

 

Túi khí cách nhiệt

Tấm ốp tường chống nóng

Tấm ốp chống nóng bằng xốp khá đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã dễ dàng phù hợp với mọi loại nội thất. Các tấm ốp tường cách nhiệt không thấm nước, dễ dàng vệ sinh, lau chùi, không lo bị ẩm mốc.

Các loại tấm ốp gồm có: tấm cách nhiệt XPS, tấm panel chống nóng EPS, xốp 3D cách nhiệt, tấm ốp bằng gỗ,…

Tường thạch cao

Trong các khu dân cư không có quá nhiều ánh nắng chiếu tới. Để chống nóng chỉ cần sử dụng tường thạch cao là đủ. Loại vật liệu chống nóng này có thể giảm nhiệt độ. Giúp tiết kiệm điện năng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Foam – Polyurea cách nhiệt

Công nghệ phun foam cách nhiệt, cách âm rất tiện dụng để thi công mọi loại công trình. Để tạo ra được một lớp màng có khả năng cách nhiệt. Cách âm cao đòi hỏi kỹ thuật thi công phải chuẩn. Để tiết kiệm chi phí nên sử dụng máy phun foam – polyurea đa thành phần. Những máy này có thể giúp bạn tiết kiệm >30% chi phí vật liệu.

Foam - Polyurea cách nhiệt

Foam – Polyurea cách nhiệt

Gạch mát

Gạch mát không chỉ có thể cách nhiệt mà còn có thể cách âm, được sử dụng rộng rãi trong thi công xây dựng. Cấu tạo của gạch mát gồm lớp ngoài là xi măng đặc chủng. Lớp PU bên trong để cách nhiệt. Loại vật liệu chống nóng tường nhà này có khả năng chịu nhiệt rất cao, chống cháy, chống thấm, chống biến dạng lại rất nhẹ.

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt ngăn chặn nhiệt lượng hấp thụ từ trên mái vào bên trong nhà. Giúp chống nóng cho ngôi nhà hiệu quả. Tuy nhiên, giá thành của loại vật liệu này tương đối cao. Đối với nhà xưởng bạn có thể chọn phương án phun foam cách nhiệt để chống nóng hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Sơn cách nhiệt

Khi sơn trang trí, hoàn thiện công trình bạn có thể sử dụng loại sơn cách nhiệt cho ngoại thất của mình. Cách này sẽ hạn chế việc hấp thụ nhiệt lượng mặt trời vào bên trong ngôi nhà, chống nóng hiệu quả.

Sơn cách nhiệt

Sơn cách nhiệt

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những loại vật liệu chống nóng tường nhà hiệu quả. Hiện đang được sử dụng phổ biến. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho ngôi nhà của mình một loại vật liệu phù hợp. Đồng thời  để có một mùa hè mát mẻ, trong lành cùng gia đình.